Trojan game Angry Birds Transformers tấn công thiết bị Android

Chia sẻ
Trang ComputerWorld vừa thông tin về một loại trojan giả mạo tựa game sắp phát hành Angry Birds Transformers của hãng Rovio nhằm xoá sạch dữ liệu trên thiết bị Android.

Trojan giả mạo game Angry Birds Transformers tấn công thiết bị Android

Loại trojan mới nhắm vào người dùng Android. Ảnh: Doctor Web

Theo đó những smartphone hay tablet chạy hệ điều hành Android nếu đã tìm cách tải về tựa game trên thì sẽ bị lây nhiễm, vì đây là một con trojan gây rối bằng cách xoá sạch dữ liệu có trên máy, tự động nhắn tin, trả lời tin nhắn SMS với nội dung “Obey or be hacked” mỗi 5 giây một lần. 
Theo chuyên gia nghiên cứu về virus tại Doctor Web, trojan giả mạo trò chơi Angry Birds Transformers này có tên gọi “Android.Elite.1.origin” và là một chương trình phá hoại nhắm vào smartphone, tablet chạy hệ điều hành Android. Trong khi đó Symantec phát hiện ra một biến thể khác trojan Angry Birds Transformers vào hôm 5/10 và đặt tên cho nó là “Android.Habey” đồng thời đưa mẫu trojan này vào chương trình diệt virus của hãng. Theo Symantec biến thể này sẽ đòi quyền quản trị (Administrator) khi cài đặt, các máy tính bị nhiễm sẽ xuất hiện biểu tượng chú robot Android với chiếc mặt nạ Guy Fawkes (được biết đến trong bộ phim V for Vendetta, gần đây thường được các nhóm Hacker như Anonymous sử dụng). Các hãng bảo mật cảnh báo người dùng nên cẩn thận trong việc lựa chọn nguồn cài đặt không rõ ràng, vốn thường là nơi phát tán những loại trojan như trên.
Trojan giả mạo game Angry Birds Transformers tấn công thiết bị Android

 

Angry Birds Transformers là phiên bản tiếp theo của dòng game Angry Birds nổi tiếng của hãng Rovio, dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 15/10 cho người dùng iOS và ngày 30/10 cho nền tảng Android. Video quảng cáo cho game này đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng Internet 

T.N (Theo ComputerWorld)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục