Trò chơi điện tử tại Anh “ăn nên làm ra”… nhờ Covid-19

Chia sẻ
 

Dù Covid-19 tác động tiêu cực đến các mặt kinh tế-xã hội, thị trường trò chơi điện tử tại Anh lại rất sôi động.

 

Một báo cáo của hiệp hội thương mại Ukie đại diện cho ngành kinh doanh trò chơi điện tử tại xứ sở sương mù cho biết, năm 2020, thị trường này đạt doanh thu kỷ lục 7 tỷ bảng Anh (khoảng 9,7 tỷ USD).

Lý do được Ukie giải thích cho con số này là do các biện pháp phong tỏa trong nhiều tháng để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan khiến nhiều người đổ tiền vào các trò chơi điện tử dể “tiêu khiển”.

Trò chơi điện tử tại Anh “ăn nên làm ra”… nhờ Covid-19 ảnh 1
Cụ thể, theo Ukie, doanh thu của ngành này đã tăng 30% so với năm 2019 và phá kỷ lục năm 2018 hơn 1 tỷ bảng Anh. Trong đó, doanh thu bán phần mềm - chủ yếu là trò chơi kỹ thuật số - tăng 18%, lên mức 4,55 tỷ bảng Anh.

Trò chơi bán chạy nhất là trò mô phỏng Animal Crossing New Horizons của hãng Nintendo, được phát hành ngay khi chính quyền London thực hiện đợt phong tỏa đầu tiên. 

Các thiết bị trò chơi điện tử như máy console hay tai nghe thực tế ảo (VR headsets) ghi nhận doanh thu tăng mạnh nhất với 2,26 tỷ bảng Anh, tăng 60,8%.  Máy console là mặt hàng tiêu thu mạnh nhất với sản phẩm bán chạy nhất là Nintendo Switch.

Trong khi đó, doanh thu các sản phẩm liên quan như phim, sách và sự kiện ghi nhận mức tăng vừa phải 32,6% do nhiều sự kiện trực tiếp và các hội chợ bị hủy bỏ do sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

theo Techxplore

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục