Trình duyệt Opera chuẩn bị được tích hợp ví điện tử đựng tiền ảo

Chia sẻ
Không chỉ dành để lướt web, trình duyệt Opera chuẩn bị được trang bị ví tiền điện tử để chứa tiền ảo và thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng.
Trình duyệt Opera chuẩn bị được tích hợp ví điện tử đựng tiền ảo ảnh 1
Opera có vẻ rất tin tưởng vào tương lai của tiền ảo, khi mới đây thông báo sẽ thêm tính năng lưu trữ loại tiền này trên trình duyệt di động của mình. Được biết, đây là trình duyệt đầu tiên trên Thế giới được trang bị tính năng này.

Bạn có thể chuyển ví điện tử đang có vào trình duyệt, hoặc thiết lập một tài khoản hoàn toàn mới, giúp cho việc chuyển và nhận tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo Opera, thì hãng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Etherium, đồng tiền có giá trị khoảng 1 nửa so với Bitcoin, nhưng vẫn cao hơn rất nhiều so với đa phần các đồng tiền ảo khác. Loại tiền này được rất nhiều người sử dụng, trong đó có những người mua bán trực tuyến, những nhà làm game và cả...những con bạc.

 

Tất nhiên một tính năng liên quan tới tiền thì hãng cũng sẽ phải áp dụng những biện pháp bảo mật. Người dùng sẽ phải mở khóa được đặt trước, và khóa này sẽ được lưu trong điện thoại chứ không đăng tải lên bất cứ máy chủ nào, nên hacker sẽ phải cầm được điện thoại thì mới dò được mật mã.

Hiện tại tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm, chỉ những nhà phát triển và những ai được mời mới có thể trải nghiệm. Nhưng hãng hứa sẽ áp dụng rộng rãi trong thời gian sớm nhất.

Theo Engadget

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục