Triển lãm game E3 2019 và những tin đồn đáng chú ý

Chia sẻ
Triển lãm game E3 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/6 tại Los Angeles, California (Mỹ). Rất nhiều tên tuổi lớn đã xác nhận có mặt tại sự kiện. Tất nhiên, đã có nhiều tin đồn đáng chú ý ở kỳ E3 lần này.

Triển lãm game E3 là sự kiện thương mại lớn của ngành công nghiệp trò chơi điện tử. E3 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/6 tại Los Angeles, California (Mỹ). Như thường lệ, những tin đồn về các tựa game bom tấn sẽ xuất hiện tại sự kiện lần này luôn được giới hâm mộ quan tâm.

Phần tiếp theo của Call of Duty: Modern Warfare

Triển lãm game E3 2019 và những tin đồn đáng chú ý ảnh 1
Call of Duty sẽ có phiên bản mới tại kỳ E3 năm nay. Ảnh: Activision.
Theo truyền thống, nhà phát hành Activision sẽ tiết lộ tên của các trò chơi Call of Duty mới vào tháng 5 nhưng hiện tại thì hãng vẫn chưa có động thái nào về tựa đề cho phiên bản năm 2019. Theo YouTuber LongSensation, những tin đồn đang cho thấy phiên bản mới sẽ mang tên Modern Warfare 4.

Ngoài những thông tin Call of Duty mới sẽ bao gồm chiến dịch chơi đơn truyền thống và chế độ co-op trong bản đồ rộng lớn thì studio phát triển Infinity Ward chưa công bố bất kỳ chi tiết về tựa game. Tuy nhiên, việc studio này xuất hiện cho thấy khả năng cao sẽ là phần chơi Modern Warfare tất cả phiên bản trước của series này đều do chính tay Infinity Ward đảm nhiệm.

Sự xuất hiện của Xbox thế hệ tiếp theo

Những tin tức nội bộ cho thấy Microsoft đang ấp ủ dự định ra mắt 2 phiên bản Xbox của thế hệ tiếp theo. Có ít nhất một chiếc sẽ được công bố tại E3 2019. Phiên bản đầu tiên có tên mã Lockhart, được giới chuyên môn đánh giá sẽ là mẫu tiêu chuẩn và có giá phù hợp. Trong khi đó, phiên bản có tên mã Anaconda là mẫu tương đương với các máy One S và One X mạnh hơn của Xbox One. Anaconda sẽ được hãng bán ở phân khúc cao cấp.

Theo GameSpot, Microsoft dự kiến sẽ thảo luận kế hoạch cho thế hệ tiếp theo tại E3 2019. Nhưng vẫn chưa ai biết được liệu hãng có kế hoạch tiết lộ đầy đủ về giá bán hoặc những tính năng cho hệ máy mới. Dù vậy, vẫn có những suy đoán rằng Xbox thế hệ tiếp theo sẽ hướng đến nhiều đối tượng khách hàng hơn bằng mức giá bán hợp lý và công nghệ mới phù hợp với trải nghiệm trò chơi thay vì số lượng máy bán ra như trước.

Nintendo Switch và khả năng công bố phiên bản mới ngoài lề sự kiện

Nintendo đã xác nhận rằng họ sẽ không công bố thế hệ máy chơi game Nintendo Switch mới trong E3 2019. Nhưng điều đó không có nghĩa là công ty sẽ không bật mí sự tồn tại của nó trong vài tuần trước khi triển lãm hoặc ngay sau đó.

Triển lãm game E3 2019 và những tin đồn đáng chú ý ảnh 2
Máy Nintendo Switch sẽ có phiên bản nâng cấp mới? Ảnh: Nintendo.
Không giống như PS4 của Sony và Xbox One của Microsoft, Nintendo Switch có tuổi đời còn khá "trẻ". Tuy nhiên, điều đó đã không dập tắt những tin đồn về phiên bản nâng cấp của Switch. Hơn nữa, Nintendo là hãng có lịch sử lâu đời trong việc tạo ra nhiều phiên bản trên cùng một dòng máy như DS và 3DS.

Vào tháng 3/2019, The Wall Street Journal đã tiết lộ 2 mẫu máy chơi game Switch mới sẽ được Nintendo phát hành vào cuối năm 2019. Đầu tiên sẽ là mẫu giá rẻ hơn bản tiêu chuẩn. Trong khi phiên bản thứ 2 sẽ là nâng cấp, hướng đến những đối tượng thuộc phân khúc cao cấp hơn.

Vào tháng 4/2019, trang Nikkei cũng đã xác nhận sự tồn tại của Switch phiên bản rẻ hơn và cho rằng nó sẽ phát hành vào cuối năm 2019. Cuối tháng đó, Bloomberg cho biết thêm về tin đồn về một Switch mới, được hạ xuống vào năm 2019 và khẳng định nó sẽ ra mắt ngay trong tháng 6/2019.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục