Triển lãm CES Asia: công nghệ phát triển nhanh chóng như tốc độ mạng 5G

Chia sẻ
Tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ toàn cầu được thể hiện rõ nét qua trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), kết nối 5G.

Ngày 18/06/2018 tại Thượng Hải, Trung Quốc triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES ASIA 2018 vừa kết thúc gây choáng ngợp với những đột phá công nghệ trên toàn cầu và được giới thiệu trong suốt thời gian ba ngày triển lãm. Một bước tiến mới về tiến bộ công nghệ đã được ra mắt xuyên suốt các lĩnh vực như công nghệ xe hơi, người máy, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), sức khoẻ số và nhiều lĩnh vực khác. Với quy mô lớn hơn 24% so với năm trước, sự kiện được xây dựng như một không gian giàu tính trải nghiệm cho phép người tham dự những hiểu biết về tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ trên toàn thế giới. Là một sự kiện công nghệ hàng đầu thị trường Châu Á, CES Asia sẽ một lần nữa trở lại Thượng Hải, Trung Quốc từ 11/06 đến 13/06 năm 2019.

Triển lãm CES Asia: công nghệ phát triển nhanh chóng như tốc độ mạng 5G ảnh 1
Với 43.000 nhà triển lãm trên tổng số 46.000 người tham dự, bao gồm hơn 1.400 đại diện truyền thông trên toàn thế giới, tăng 20% so với tổng số người tham dự năm 2017, CES Asia đã tạo lập nên một kỷ lục mới. Hơn 500 doanh nghiệp đã trình làng những đột phá công nghệ trên diện tích sàn 50.000 mét vuông; tăng 24% so với năm 2017 và gấp 2,5 lần so với sự kiện khai mạc năm 2015.

Buổi hội thảo nhấn mạnh vai trò của công nghệ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người, tạo việc làm, giảm thiểu thất nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế với quy mô toàn cầu. Một số chuyên gia tiêu biểu trong ngành đã thực hiện những bài phát biểu quan trọng, bàn về tương lai của các đột phá công nghệ, bao gồm lãnh đạo của Alibaba A.I.Labs, BYTON, Hisense, Huawei, Lenovo, cũng như Ban Kinh tế Khởi nghiệp Mạnh mẽ của Trung Quốc quy tụ các lãnh đạo đến từ Baidu Capital, Horizon Robotics, TouchPal và Volcanics Venture.

Triển lãm CES Asia: công nghệ phát triển nhanh chóng như tốc độ mạng 5G ảnh 2
Chương trình bao gồm phiên thảo luận với các lãnh đạo thương hiệu chủ chốt bao gồm 360 Smart, Aptiv, Deloitte, Intel China, Leapmotor, Suning và TCL. Các phiên thảo luận đề cập đến nhiều chủ đề ngành khác nhau như di chuyển thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), người máy, thương mại điện tử, thành phố hiện đại, và phương tiện tự hành. Dưới đây là toàn bộ các dòng sản phẩm được nhắc đến trong hội nghị.

Triển lãm CES Asia: công nghệ phát triển nhanh chóng như tốc độ mạng 5G ảnh 3
Các phiên thảo luận đã diễn ra trong 3 ngày. Các nhà lãnh đạo đến từ Tập đoàn Qualcomm Techonologies, và ZOL thảo luận về các dịch vụ và thiết bị mới, sẽ sớm được đưa ra thị trường với công nghệ 5G, mang đến những lợi ích và cơ hội mới đến từ công nghệ nhằm phục vụ lợi ích người tiêu dùng.

Các thương hiệu tham gia triển lãm đã ra mắt các sản phẩm và công bố các quan hệ hợp tác trong suốt triển lãm. Dưới đây là một số thông báo tiêu biểu:

- Phương tiện thông minh Baidu và BMW Trung Quốc công bố hợp tác với V2H (Vehicles to Home)

- Hanergy ra mắt các sản phẩm điện tử tiêu dùng mới cấu hình cao như bộ sạc pin và balô sử dụng năng lượng mặt trời

- Libratone, hãng âm thanh đến từ Đan Mạch, giới thiệu phiên bản mới của ZIPP2 – tai nghe thông minh không dây

- Hohem giới thiệu phiên bản mới của phụ kiện máy ảnh - tay cầm chống rung (iSteady Pro và iSteady di động)

- Morpx của Moonbot là một robot trí tuệ nhân tạo được phát triển với công nghệ nhận dạng hàng đầu thế giới

- PowerVision giới thiệu phiên bản nâng cấp của robot hoạt động dưới nước Power Dolphin

- Shadow Creator công bố sự ra mắt của 3 sản phẩm: Action One, thực tế ảo Shadow, và New Air 2.

- Suning ra mắt Magic Mirror và loa Biu và tiến hành các bản demo.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục