Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù

Chia sẻ
Triển lãm ảnh Sắc màu cuộc sống lần 3 đang diễn ra tại TP.HCM nhằm gây quỹ mang ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể.

Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 1
Triển lãm trưng bày 40 ảnh phong ảnh khổ lớn tuyệt đẹp in trên lụa chụp các nơi trên thế giới của 5 tác giả: Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Huỳnh Phúc Hậu, Lê Thị Hương Giang và Nguyễn Thanh Hải. 

Đồng hành cùng các NAG trong tại triển lãm lần này là nhà phân phối Lê Bảo Minh. 50 tác phẩm của 5 tác giả đều là những bức ảnh được chọn lọc nhất trong bộ sưu tập hàng trăm, hàng ngàn bức ảnh của 5 tác giả. Mỗi một tác phẩm chính là thiên nhiên, là cuộc sống đa dạng, đầy màu sắc được chính các tác giả góp nhặt trong những chuyến đi khắp năm châu bốn biển của mình.

Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 2
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 3
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 4
Ngoài cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của Việt Nam, cảnh sắc dân dã của vùng quê Nam Bộ, khung cảnh yên bình và những người ngư dân làm xiếc trên hồ Inle - Myanmar, là thiên nhiên tươi đẹp của đất nước hạnh phúc nhất thế giới: Bhutan, là xứ sở thần tiên ở những ngôi làng nằm nép mình bên những dãy núi hùng vĩ tuyệt đẹp của đất nước Thụy Sĩ, Pakistan,… Tất cả những khoảnh khắc tươi đẹp, muôn màu đó sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ của triển lãm lần này.

Các tác phẩm trong triển lãm cũng là sự trân trọng đến từng chất liệu giấy in, quy trình in ấn, đóng khung và trưng bày, với mong muốn mang đến cho mọi người một không gian chiêm nghiệm về nghệ thuật chất lượng, trọn vẹn.

Cộng đồng nhiếp ảnh, vốn là những người hiểu rõ nhất về cái đẹp của ánh sáng và màu sắc dựa trên cảm nhận của thị giác, nên triển lãm Sắc Màu Cuộc Sống được tổ chức không chỉ hy vọng mọi người biết trân trọng “món quà tạo hóa” là một đôi mắt bình thường mà còn mong muốn góp một phần nho nhỏ trong việc nâng cao nhận thức về căn bệnh này. Song song đó, triển lãm cũng sẽ hỗ trợ phần nào chi phí cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội sớm chữa mắt, tìm lại cho mình một thị giác bình thường như bao người khác.

Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 5
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 6
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 7
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 8
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 9
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 10
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 11
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 12
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 13
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 14
Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' mang ánh sáng cho người mù ảnh 15
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải - đại diện ban tổ chức - cho biết: "Đây là dịp triển lãm lần thứ 3 của Sắc màu cuộc sống nhằm gây quỹ mổ mắt cho người nghèo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đợt triển lãm lần thứ 2, số tiền chúng tôi bán ảnh đủ để phẫu thuật mắt cho hơn 200 bệnh nhân ở Hậu Giang, Long An và Đồng Nai".

Triển lãm diễn ra đến ngày 10-1-2020 tại số 184 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục