Trí tuệ nhân tạo của Facebook đã có thể thay đổi dòng nhạc của một bài hát

Chia sẻ
Bộ phân nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Facebook vừa chế tạo ra một AI có khả năng biến đổi dòng nhạc (genre) của một bài nhạc.
Trí tuệ nhân tạo của Facebook đã có thể thay đổi dòng nhạc của một bài hát ảnh 1
Đây là một khả năng đặc biệt mà chưa bất cứ một trí tuệ nhân tạo vào trên Thế giới có thể làm được. Ta có thể cho hệ thống này "nghe" một bản nhạc Jazz, sau một thời gian ngắn hệ thống sẽ xuất ra chính bản nhạc đó, nhưng được chơi theo dòng nhạc, cách thể hiện khác. Kết quả thực sự rất ấn tượng, vì đây là một công việc rất khó.

Trong một vài bài đánh giá khả năng của hệ thống AI này, người dùng được cho nghe thử một bản nhạc được chuyển đổi, và một bản được nhạc được chơi bởi các nhạc công, họ không thể phân biệt được chúng. Khả năng chuyển đổi những nốt nhạc từ nhạc cụ này sang nhạc cụ khác của AI bằng, hoặc chỉ kém hơn đôi chút so với khi được chơi bởi nhạc công chuyên nghiệp.

Video do hãng cung cấp gồm những bản nhạc được một band nhạc chơi, và sau đó là những dòng nhạc do AI sản xuất. Tại 4:14, người nghe có thể nghe bài "Always On My Mind" của Elvis Presly, chuyển thành dạng nhạc cổ điển như được viết bởi Mozart.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục