Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam

Chia sẻ
Sau nhiều năm không mấy mặn mà với thị trường tablet, OPPO quyết định thay đổi điều đó với chiếc OPPO Pad Air rất ngon nghẻ.
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 1
OPPO Pad Air không phải tablet đầu tiên của OPPO nhưng là tablet đầu tiên được OPPO đưa về Việt Nam và chiếc máy này quả thực có những lợi thế cạnh tranh rất riêng. Thiết kế của OPPO Pad Air đáp ứng đúng xu hướng vuông vức, cao cấp. Với chất liệu kim loại, trọng lượng 440g và mỏng 6.9mm, OPPO Pad Air vừa thể hiện được sự sang trọng nhưng cũng thực dụng, dễ dàng cầm nắm ngay cả bằng một tay. Những vị trí ‘trọng yếu’ được bo cong nhẹ không gây cấn tay cho người dùng. Một mảng nhỏ được tạo hình khác hẳn phần còn lại của mặt lưng được lấy cảm hứng từ cồn cát lúc hoàng hôn giúp máy trở nên đặc biệt hơn so với những sản phẩm khác. Cách bố trí phím bấm giống iPad, nút nguồn trên đỉnh, phím âm lượng đặt ở cạnh phải, gần ngay đó.
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 2
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 3
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 4
Màn hình trên OPPO Pad Air cũng rất xuất sắc với kích thước 10.36 inch, viền mỏng chỉ 8mm, tấm nền IPS LCD, độ phân giải 2K, tỉ lệ 5:3 và khả năng hiển thị lên đến 1 tỷ màu. Đây là một trong những màn hình tốt nhất phân khúc, hiển thị rõ ràng, màu sắc ổn. Với ColorOS 12.1, mình có thể tận dụng màn hình lớn của chiếc máy này chẳng hạn như kéo 2 ngón tay ở giữa màn hình để chia đa nhiệm 2 cửa sổ hay stream màn hình từ điện thoại OPPO sang OPPO Pad Air cũng giúp mình đỡ phải cầm vào điện thoại hơn. Nhưng điểm yếu cố hữu từ tấm nền là góc nhìn hẹp và độ sáng chưa cao, chỉ 360 nits. Lớp phủ trên màn hình cũng không phù hợp để xem dưới trời nắng và có nhiều ánh đèn. Thêm nữa, màn hình này cũng không có tần số quét cao nên trải nghiệm vuốt chạm chưa thực sự mượt.
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 5
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 6
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 7
OPPO Pad Air được trang bị con chip khá phổ biến … vào năm ngoái đó là Snapdragon 680, con chip này không quá mạnh nhưng xét trên một chiếc máy tính bảng tầm trung giá rẻ thì đó là hợp lý. Những tác vụ cơ bản xem video, lướt mạng xã hội, chơi game nhẹ mình vẫn có thể thao tác được, không gặp khó khăn gì. Dù sao OPPO Pad Air cũng không phải sản phẩm hướng tới giải trí kiểu hardcore.
Máy có camera sau 8MP cùng camera selfie 5MP, chất lượng không có gì đáng bàn tới vì nó không nhắm tới mục đích phải chụp ảnh thật đẹp. OPPO Pad Air có viên pin 7100 mAh, thời gian Onscreen vào khoảng hơn 4 giờ, cũng khá tốt đối với một mẫu máy tính bảng. Tuy nhiên cắt giảm nghiêm trọng đến từ sạc nhanh, chỉ là 18W nên có lẽ sẽ mất kha khá thời gian để sạc đầy viên pin lớn như vậy.
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 8
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 9
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 10
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 11
Trên tay và đánh giá nhanh OPPO Pad Air: lần đầu tablet OPPO về Việt Nam ảnh 12
OPPO Pad Air là chiếc máy có thiết kế bắt mắt, màn hình tương đối xuất sắc trong tầm giá chỉ khoảng 6,9 triệu đồng, đây sẽ là thiết bị được rất nhiều ông bố, bà mẹ hướng tới.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục