Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G

Chia sẻ
Một thời gian ngắn sau khi ra mắt, POCO M3 đã về tới Việt Nam và sắp tới sẽ được bán chính hãng với mức giá dự kiến khá hấp dẫn. 

Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 1
Ngay từ khi ra mắt, POCO M3 đã rất được chú ý nhờ ngoại hình, cấu hình bên trong kèm mức giá hợp lý. Và phải trên tay thực tế mới kiểm chứng được chiếc máy này hấp dẫn đến đâu.

Ngay từ phần ngoại hình, POCO M3 đã tỏ ra vượt trội hơn so với các đối thủ cùng phân khúc với thiết kế trẻ trung, đẹp mắt nhờ mặt lưng nhựa giả da cho cảm giác cầm thích tay, không bị trơn trượt. Trong khi đó viền máy lại làm dạng nhẵn, điều này khá hợp lý bởi khi vuốt chạm người dùng thích mượt mà còn mặt lưng giả da đã xử lý cảm giác cầm nắm chắc tay rồi. Khối lượng máy khá nhẹ, với 198g nên cầm khá đầm tay.

Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 2
Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 3
Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 4
Mặt lưng da nhìn khá cao cấp.
Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 5

Nổi bật hơn cả chính là cụm camera lớn, hầm hố của máy. Mặc dù những bài mổ xẻ cho thấy không có phần cứng nào đặc biệt để cụm camera này phải to như vậy, nhưng cách tạo hình này của POCO rõ ràng chiếm được cảm tình của những người dùng phổ thông ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây cũng là điểm ăn tiền của POCO M3 khi so sánh với một phiên bản khác của nó đó là chiếc Redmi Note 9 4G.

Là một sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung giá rẻ, giống với Redmi Note 9 4G không có gì ngạc nhiên khi POCO M3 chỉ sử dụng màn hình giọt nước, viền còn khá dày.

Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 6
Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 7
Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 8
Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 9
Vân tay nằm bên phải kiêm phím nguồn.

Thông số camera của máy có đôi chút khác biệt so với Redmi Note 9 4G, vẫn là cảm biến chính 48MP và camera đo độ sâu 2MP nhưng cảm biến góc rộng 8MP đã thay bằng cảm biến macro 2MP. Việc thiếu camera góc siêu rộng có thể là một hạn chế trong trường hợp thường xuyên chụp phong cảnh. Camera selfie 8MP nhưng khẩu độ nhỏ hơn một chút.

Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 10
Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 11

Cấu hình của POCO M3 và Redmi Note 9 4G cũng tương tự nhau với Snapdragon 662 cho hiệu năng lý thuyết tốt hơn M2 cũ. Tuy nhiên theo một số thử nghiệm ban đầu máy hơi giật lag nhẹ ngay cả khi vuốt qua những trang ứng dụng, hay vào cài đặt. Có lẽ khi máy bán chính thức sẽ có phần mềm cập nhật hoàn chỉnh vì với cùng cấu hình như thế, Redmi Note 9 4G không hề tồi. Đáng tiếc nữa là POCO M3 có phiên bản tối thiểu chỉ có ROM 64GB trong khi người anh em của nó thấp nhất đã là 128GB và có thêm cả bản RAM 8GB.

Trên tay POCO M3 tại Việt Nam: Phiên bản khác của Redmi Note 9 4G ảnh 12

POCO M3 đi kèm viên pin 6.000 mAh, sạc nhanh 18W và đã tặng kèm củ sạc 22.5W trong hộp, hứa hẹn đáp ứng tốt 2 ngày dài sử dụng với cường độ cao. Cuối cùng, điểm khá thiếu sót nữa đó là máy không hỗ trợ mạng 5G. Một vài ngày nữa POCO M3 sẽ có giá chính thức và khi đó mới biết được đây có phải một chiếc máy đáng mua hay không.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục