Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000

Chia sẻ
Có cùng tầm giá với Mi Band 5, Oppo Band đang nổi lên là đối thủ nặng ký, thậm chí nhiều điểm còn vượt trội hơn
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 1
Ngay sau khi Mi Band 5 về đến thị trường Việt Nam và lập tức gây bão, vòng đeo tay mới nhất của Oppo cũng đã có mặt gây cho người dùng ‘cơn đau đầu dễ chịu’ khi phải đưa ra lựa chọn giữa 2 sản phẩm này.
Về thiết kế, phiên bản tiêu chuẩn của Oppo Band lại sử dụng kiểu thiết kế giống Mi Band 4 đổ về trước khi có dạng con nhộng nhưng lại không thể sạc nếu không tháo dây như Mi Band 5. Màn hình tương tự với Mi Band 5 ở một số đặc điểm như kích thước 1,1 inch, phân giải 126 x 294, cong 2.5D cho cảm giác vuốt mượt mà, sử dụng tấm nền AMOLED nhưng Oppo Band trội hơn khi hỗ trợ 100% dải màu DCI-P3, biến đây trở thành chiếc smartband có chất lượng màn hình tốt nhất trên thế giới.
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 2
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 3
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 4
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 5
Ngay dưới màn hình là lô-gô Oppo, cá nhân mình thấy không cần thiết, phần này trên Mi Band 5 chỉ là vòng tròn nhỏ đóng vai trò nút Home. Dây đeo của Oppo Band cũng được làm từ silicon và cách đeo giống hệt nhau. Mặt dưới của Oppo Band có vẻ hầm hố hơn, các cảm biến đầy đủ và tạo cảm giác tin tưởng. Về độ hoàn thiện, mình cho rằng Oppo Band nhỉnh hơn khi chất liệu dày dặn, chắc chắn, bao quanh con nhộng là viền nhựa bóng cố định con nhộng chắc chắn hơn không bị xộc xệch như Mi Band 5. Cảm giác đeo của Oppo Band khá tương đồng với Mi Band 5 nhưng nếu bạn muốn đeo một chiếc vòng không gây cho bạn chút cảm giác bạn đang đeo thứ gì đó thì Mi Band 5 làm tốt hơn, có thể do khối lượng Oppo Band cao hơn một chút.
Bên trong Oppo Band sử dụng chip Apollo 3 tương tự như Oppo Watch vì vậy không có gì phàn nàn về tốc độ của thiết bị này.
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 6
Dây đeo của Oppo Band có vẻ hoàn thiện tốt hơn Mi Band 5.
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 7
Xung quanh có 4 ngàm để giữ con nhộng cố định với dây.
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 8
Điểm yếu của Oppo Band đó là vẫn phải tháo dây mỗi khi sạc.
Oppo Band đi kèm với 12 chế độ luyện tập và theo dõi sức khoẻ, có cảm biến đo nhịp tim liên tục, đo nồng độ oxy trong máu, hỗ trợ push các thông báo tin nhắn ứng dụng và cuộc gọi, điều khiển nhạc từ xa,… tuy nhiên thiếu đi tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho phái đẹp. Oppo Band có khả năng chống nước 5ATM và có tới hơn 160 mặt đồng hồ khác nhau cho người dùng lựa chọn.
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 9
Có thể có nhiều bạn sẽ bỏ tờ giấy này đi vì vậy bạn có thể dùng hình ảnh này để tải ứng dụng HeyTap về máy.
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 10
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 11
Trên tay Oppo Band tại Việt Nam: đối thủ nặng ký của Mi Band 5, giá 650.000 ảnh 12
Về khả năng kết nối, Oppo Band có thể được ghép nối tới smartphone chạy Android 6 và iOS 10 trở lên thông qua kết nối Bluetooth 5.0. Trong hộp đi kèm có giấy hướng dẫn sử dụng, đừng vội bỏ đi mà hãy dùng nó để tải ứng dụng HeyTap Health để kết nối với Oppo Band. Tuy nhiên bạn buộc phải có tài khoản Oppo ID, đáng tiếc hiện tại không thể sử dụng số điện thoại Việt Nam để đăng ký được.
Oppo Band có thời lượng dùng pin lên tới 14 ngày theo như nhà sản xuất tuyên bố. Với viên pin 100mAh thấp hơn 25mAh của Mi Band 5, người dùng sẽ chỉ cần mất khoảng 1,5 giờ để sạc đầy. Mức giá hiện tại của Oppo Band ở LD Store 650.000 đồng, thấp hơn một chút so với Mi Band 5.

 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục