Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác

Chia sẻ
Bphone A40 và Bphone A60 khác nhau rất ít nhưng cả 2 lại khác khá nhiều so với các mẫu Bphone thế hệ trước, điều này tới từ đâu?
 

Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 1
Như vậy, bộ 3 chiếc Bphone A series đã chính thức ra mắt gồm A40, A50 và A60, đây có thể là thế hệ máy thay đổi suy nghĩ của BKAV. Chính CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng đã xác nhận hãng sẽ chuyển sang phương thức sản xuất mới để giảm giá sản phẩm, thu hút nhiều người dùng hơn. Các mẫu Bphone mới trong đó có Bphone A60 sẽ không do công ty tự thiết kế mà đặt hàng từ một nhà sản xuất thiết bị gốc. BKAV viết phần mềm và nhập các cụm phần cứng về lắp ráp tại Việt Nam.

Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 2
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 3
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 4

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể thấy Bphone A40 và Bphone A60 có ngoại hình không giống những chiếc Bphone trước đây do chính BKAV sản xuất. Thay thế cho ngoại hình vuông vức, khác biệt A40 và A60 có phần mềm mại hơn thiết kế giống với những chiếc máy của các thương hiệu khác. Đây cũng là điều dễ hiểu vì các nhà sản xuất ODM thường có một vài khuôn mẫu chung nào đó.

Năm nay BKAV chọn làm mặt lưng bóng nên điểm yếu vẫn là dễ xước và dễ bám vân tay nhưng họ cũng bổ sung thêm lớp gì đó khiến mình cầm ma sát khá tốt, không bị trơn như bình thường. Máy có thêm nút vật lý ở bên trái để mở nhanh camera khá giống trên những chiếc máy Sony. Còn lại không có quá nhiều để nói về thiết kế của bộ đôi này.

Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 5
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 6
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 7

Điều mình muốn nói thêm ở đây đó là Bphone A40 và A60 giống nhau đến 100%, không hề có chút khác biệt nào trừ mỗi tên máy in ở mặt sau, tin vui là khi bạn cầm A40 cũng chẳng ai biết là đang cầm chiếc máy rẻ nhất còn tin buồn là A60 cao cấp hơn thì cũng không khác gì đàn em. Khác biệt duy nhất, nhấn mạnh là duy nhất sẽ đến từ dung lượng RAM và ROM, Cụ thể:

  • Bphone A40 sẽ có RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB.
  • Bphone A50 sẽ có RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB.
  • Bphone A60 sẽ có RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB.

BKAV có lẽ là hãng duy nhất đặt hẳn cho máy của họ một cái tên mới trong khi chỉ thay đổi mỗi dung lượng RAM, ROM, thường thì chúng sẽ có 1 tên duy nhất và kèm theo phiên bản phía sau. Đây cũng là một lối đi khác biệt của BKAV nhưng không phải là lần đầu tiên BKAV làm điều này. Năm ngoái, BKAV cũng từng tung ra mẫu Bphone B86s, với khác biệt duy nhất là dung lượng bộ nhớ trong 128GB gấp đôi so với mẫu B86 tiêu chuẩn nhưng dù sao cũng chỉ thêm hậu tố ‘s’ còn đây là khác hẳn tên gọi. Phần cứng còn lại gồm chip MediaTek Helio G85, pin 5.000mAh, màn hình 6.67 inch đục lỗ, Full HD và thiết kế tương đồng. Màn hình này có độ sáng đủ dùng còn trải nghiệm vuốt chạm khá ổn với những tác vụ cơ bản.

Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 8
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 9
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 10
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 11

Cả 2 máy đều chạy BOS 9.1 trên nền Android 11, những phần mềm đặc trưng của BKAV vẫn có như Chim Lạc, BMS, ... một số ứng dụng hệ thống cũng được tinh chỉnh giao diện. Cử chỉ có thêm chụp màn hình nhanh bằng cách vuốt từ dưới lên rồi giật lại, khóa màn hình bằng cách vuốt từ mép phải rồi giật lại, mở thanh công cụ bằng cách vuốt từ mép phải ra giữa rồi giữ một chút.

Ứng dụng camera có khá nhiều thay đổi về giao diện và tính năng, có hẳn chế độ AI để chụp sMacro, Khoảnh khắc, Ảnh thẻ, Chân dung. Đặc biệt camera selfie có hẳn chế độ zoom 1,4x, khá khó hiểu còn camera macro có zoom 2x. Chất lượng hình ảnh không quá tốt, lấy nét chậm, được cái màu sắc khá ổn.

Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 12
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 13
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 14
Trên tay nhanh Bphone A40 và Bphone A60: có một BKAV rất khác ảnh 15

Với mức giá được công bố là 4,5 triệu, Bphone A40 với những gì đang sở hữu là lựa chọn khá kinh tế. Trong khi A60 cao hơn 2 triệu đồng không có quá nhiều khác biệt khi ngoại hình, tính năng tương tự nhau nên chưa thực sự cuốn hút. Dù vậy, cảm quan cá nhân 2 chiếc máy này đều cho thấy sự hoàn thiện tương đối tốt, ít lỗi vặt, trong khi dấu ấn của BKAV ở tác động phần mềm thấy rõ.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục