Trên tay micro thu âm AKG ARA, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng vẫn “chất“, đạt chuẩn phòng thu

Chia sẻ
AKG ARA, phiên bản thu gọn của AKG Lyra với mức giá dễ tiếp cận, dành riêng cho những người sáng tạo nội dung, streamer hoặc ca sĩ không chuyên.

Trên tay micro thu âm AKG ARA, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng vẫn “chất“, đạt chuẩn phòng thu ảnh 1

THIẾT KẾ THON GỌN, TINH TẾ

Trên tay micro thu âm AKG ARA, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng vẫn “chất“, đạt chuẩn phòng thu ảnh 2

AKG ARA có thiết kế nhỏ, thon gọn hơn khoảng 15% so với AKG Lyra với phần micro được bo tròn 4 cạnh, phần màng thu được bọc màng kim loại tương tự như Lyra nhưng tiết diện lớn hơn. Mặt trước của ARA gồm hai nút tùy chỉnh, nút phía trên cho phép người dùng tùy chọn giữa 2 chế độ thu: chỉ thu tiếng ở đằng trước (Front) hoặc thu bao quát cả trước và sau (Front & Back). Nút thứ 2 cho phép tăng giảm âm lượng khi sử dụng tai nghe để kiểm âm với độ trễ bằng 0 (real-time playback). Cổng USB-C được bố trí ở phía dưới đáy của mic dùng để kết nối mic với nguồn nhận là laptop hoặc điện thoại (tương thích hoàn toàn với mọi hệ điều hành).

Trên tay micro thu âm AKG ARA, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng vẫn “chất“, đạt chuẩn phòng thu ảnh 3

Điểm đặc biệt của ARA là khả năng "plug n play" (cắm và sử dụng ngay) mà không cần thông qua ứng dụng điều chỉnh như Lyra. Điều này giúp tối giản việc setup, giúp cho những người sáng tạo nội dung, streamer có thể sử dụng một cách linh hoạt, không mất thời gian để setup lại.

Phần chân đế của AKG ARA được cấu tạo từ nhôm nhám mờ có độ hoàn thiện cao. Đi kèm với mic là cáp USB A to C dùng để kết nối mic với laptop. Trong trường hợp kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng, người dùng cần trang bị thêm 1 dây USB C to C (có bán sẵn trên thị trường).

KHẢ NĂNG THU ÂM

Trên tay micro thu âm AKG ARA, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng vẫn “chất“, đạt chuẩn phòng thu ảnh 4

Về khả năng thu âm, AKG ARA có độ phân giải lên đến 24bit/96kHz, SPL tối đa đạt 120dB với dải tần đáp tuyến từ 20Hz đến 20kHz. Tuy độ phân giải của ArRA thấp hơn so với Lyra nhưng khả năng thu âm vẫn đảm bảo trọn vẹn độ chi tiết cao, cân bằng ở 3 dải tần.

Trên tay micro thu âm AKG ARA, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng vẫn “chất“, đạt chuẩn phòng thu ảnh 5

Giọng nói khi thu vẫn giữ được hài âm ở dải mid-low, sạch và hơn hết là khả năng định hướng thu của ARA rất tốt ở cả hai chế độ. Khi thu ở chế độ Front, AKG ARA tập trung xử lý triệt để giọng nói hoặc hát của người dùng với khả năng định hướng mic tốt trong không gian từ hẹp đến rộng. Khi ở chế độ Front & Back, tương tự như Lyra, microphone này nhận biết tốt vị trí âm hình ở cả 2 đầu thu và giúp tối ưu chất lượng thu mà không cần thông qua mixer.

KẾT LUẬN

Trên tay micro thu âm AKG ARA, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng vẫn “chất“, đạt chuẩn phòng thu ảnh 6

Với mức giá rẻ hơn gần một nửa so với Lyra, AKG ARA xứng đáng là một lựa chọn mang tính linh hoạt và đa năng dành cho những người sáng tạo nội dung, streamer, music cover trên mọi nền tảng. Không chỉ hỗ trợ tối giản setup, Ara còn mang lại một chất lượng thu âm tiêu chuẩn và cân bằng trong mọi không gian.

Micro thu âm AKG Ara

Giá tham khảo: 2.900.000 VNĐ

Xem chi tiết tại: https://pgi.com.vn/micro/micro-thu-am-usb-akg-ara

Thương hiệu AKG được phân phối chính thức bởi Phúc Giang PGI - www.pgi.com.vn

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục