Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới

Chia sẻ
Huawei Watch GT 3 sở hữu thiết kế và tính năng mới mà Huawei Watch 3 không có.

Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 1
Sau khoảng 1 tháng ra mắt, cuối cùng mình cũng có cơ hội trên tay mẫu đồng hồ mới nhất của Huawei là Watch GT 3 và càng may mắn hơn nữa khi có cả bản 42mm và 46mm, sự khác biệt sẽ không chỉ đến từ kích thước đâu mà thiết kế cũng khá khác biệt.
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 2
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 3
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 4

Với Huawei Watch GT 3, ấn tượng ban đầu chắc chắn vẫn là thiết kế đẹp và hoàn thiện cực cao cấp. Trên bản 46mm, bạn sẽ có một mẫu đồng hồ rất nam tính với màn hình lớn, vạch chia số nhưng cũng khá uyển chuyển với viền màn hình cong nhẹ, vuốt chạm rất sướng. Núm xoay dạng tròn có vân khía và in dòng chữ ‘Huawei Watch GT’ siêu nhỏ, cho thấy độ tỉ mỉ rất cao. Núm xoay này làm liên tưởng tới Digital Crown trên Apple Watch. Khung viền thép không gỉ hoàn thiện kiểu phay xước nam tính. Mặc dù mặt sau chỉ làm bằng nhựa chứ không phải gốm cao cấp nhưng cảm giác đeo mẫu đồng hồ này trên tay vẫn rất đã, đầm tay, không có chút nào về sự rẻ tiền.

Sang đến bản 42mm, một số chi tiết đã thay đổi, điển hình như không còn vạch chia số trên mặt nữa, khung viền làm dạng bóng, rõ ràng mẫu 42mm này hướng tới người dùng phụ nữ nên nữ tính hơn, nhẹ nhàng, mềm mại hơn.

Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 5
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 6
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 7

Huawei Watch GT 3 42mm có màn hình 1.32 inch, còn phiên bản 46mm có màn hình lớn hơn – 1.43 inch. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều sử dụng tấm nền AMOLED. Bên trong, Watch GT 3 được trang bị vi xử lý ARM Cortex-M, đi kèm với 32MB RAM và 4GB bộ nhớ trong. Watch GT 3 được Huawei tích hợp hơn 1.000 mặt đồng hồ khác nhau, tất cả đều có sẵn trên ứng dụng Huawei Watch Face Store.

Cách điều khiển thì vẫn giống với thế hệ trước ngoại trừ sự xuất hiện của núm xoay khi bấm vào sẽ hiện lên các ứng dụng và người dùng xoay để phóng to/thu nhỏ, giống y hệt Digital Crown trên Apple Watch, tuy nhiên độ mượt vẫn chưa bằng, mình thấy vẫn hơi khựng nhẹ.

Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 8
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 9
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 10
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 11
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 12
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 13
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 14
Trên tay Huawei Watch GT 3: hoàn thiện cao cấp, nhiều tính năng mới ảnh 15
Huawei Healthy Living Clover mới giúp người dùng có động lực hơn trong việc rèn luyện thói quen tích cực.

Một trong những tính năng thú vị trên phiên bản GT 3 năm nay là Huawei Healthy Living Clover, cho phép người dùng có thể tự đưa ra các thử thách tập thể dục hàng ngày, tương tự với tính năng Rings của Apple Watch. Ngoài ra, Huawei cũng trang bị cảm biến đo nhịp tim TruSeen thế hệ 5 mới cho dòng GT 3 đem tới độ chính xác cao, kèm theo đó là cảm biến đo nồng độ bão hoà oxy trong máu với chỉ số SpO2 cả ngày, khá cần thiết trong thời buổi dịch bệnh này. Huawei Watch GT 3 hỗ trợ hơn 100 chế độ thể thao khác nhau, đi kèm khả năng kháng nước chuẩn 5ATM. Bạn có thể dùng Huawei Watch GT 3 kết nối với smartphone và thực hiện cuộc gọi ngay trên đồng hồ.

Watch GT 3 chạy trên nền tảng HarmonyOS tương thích với cả Android và iOS khi kết nối qua Bluetooth 5.2. Huawei Watch GT 3 có thời lượng pin khoảng 7 ngày cho bản 42mm và 14 ngày cho bản 46mm.

Ảnh: Giang

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục