Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone

Chia sẻ
Moverio BT-300 là mẫu kính thực tế ảo mới của Epson. Sản phẩm không chỉ được cải tiến về thiết kế, cấu hình so với thế hệ trước mà còn có thể kết nối để điều khiển drone.
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 1

Moverio BT-300 sở hữu thiết kế giống như một chiếc kính thời trang chứ không cồng kềnh và bịt kín mắt như Oculus Rift, Microsoft HoloLens hay Gear VR. Cầm trên tay, BT-300 khá nhẹ dù được trang bị đủ cả lăng kính và hệ thống trình chiếu (nằm ở 2 bên gọng kính) khá dày. Thực tế cho thấy kính đeo khá thoải mái, dễ chịu ngay cả với người mắt cận. Trên thân kính chỉ có một camera 5MP ở gọng bên phải, gọng trái là dây cáp nối với bộ điều khiển.

Chiếc remote cùng bộ sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, vừa tay. Chiếm phần lớn diện tích mặt trước mô-đun này là touchpad, tiếp đến là hàng 3 nút lệnh cơ bản của Android (có đèn led) cùng hệ thống điều hướng và nút bấm vật lý (enter-OK). Trên đỉnh remote là nút nguồn, cạnh phải có cổng kết nối micro USB, khe cắm thẻ nhớ microSD. Dây cáp kết nối ở cạnh dưới, trên dây có micro để điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra, BT-300 còn hỗ trợ đầy đủ các chuẩn kết nối không dây như Wifi, Bluetooth.

Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 2
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 3
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 4
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 5
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 6
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 7
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 8

Quay trở lại với chiếc kính thực tế ảo, BT-300 sẽ mang đến những hình ảnh ảo (nội dung) thông qua 2 màn hình nhỏ 0,43 inch (hiển thị như màn chiếu) sử dụng công nghệ Si-OLED (Silicon Organic Light-Emitting Diode) có độ phân giải HD, tỷ lệ 16:9 bố trí ngay trên lăng kính. Với giải pháp hiển thị này, BT-300 mang lại cảm giác dễ chịu ngay cả với người dùng lần đầu. Thay vì bị "chìm ngập" trong bối cảnh ảo như các mẫu kính VR khác, BT-300 cho phép người dùng quan sát và tương tác bình thường với bối cảnh thực, có thể vừa làm việc, học tập hay giải trí đồng thời với các tác vụ truy cập, tìm kiếm dữ liệu.

Epson tuyên bố công nghệ Si-OLED giúp tăng độ trong suốt cho kính, độ đen sâu, chân thực hơn. Thực tế khi đeo kính, phần nền (khung viền) như hoà vào không gian ngoài đời (đơn cử như nền và ngoài trời tối). Hình ảnh từ BT-300 có độ chi tiết sắc nét và độ tương phản cao (100.000:1), dải màu rộng (gam màu NTSC 90%). 

Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 9
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 10
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 11
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 12
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 13
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 14
Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 15

Moverio BT-300 sử dụng chip lõi tứ 1.44GHz Intel Atom 5, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, chạy hệ điều hành Android 5.1. Thiết bị có khả năng trình diễn hình ảnh rõ nét với màn hình có kích cỡ 40 inch ở cự ly 2,5m và 320 inch từ 20m. Epson tuyên bố Moverio BT-300 có thời lượng pin xấp xỉ 6 giờ. 

Moverio BT-300 có thể kết nối với smartphone qua wifi, bluetooth để giải trí, đọc báo, truy cập dữ liệu... Đặc biệt kính thực tế ảo Moverio BT-300 còn có thể kết nối với drone (dùng cáp microUSB kết nối bộ điều khiển của kính với tay điều khiển drone, tương tự cách kết nối smartphone - drone), sau đó người dùng có thể quan sát hình ảnh truyền về từ drone bằng kính và điều khiển thiết bị bay hoạt động dễ dàng.

Trên tay Epson Moverio BT-300: kính VR điều khiển drone ảnh 16

Epson dự kiến sẽ bán kính thực tế ảo Moverio BT-300 ra thị trường vào đầu năm 2017 với mức giá khoảng 700-800USD. 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục