Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn

Chia sẻ
Những mẫu Asus ZenBook 13/14/15 năm nay đều thể hiện được sự mỏng gọn, thanh lịch và màn hình phụ Screenpad 2.0 là thứ mới mẻ đòi hỏi người dùng cần làm quen

Thiết kế

Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn ảnh 1
Tại Computex 2019, Asus đã giới thiệu những mẫu ZenBook 13/14/15 mới nhất và thêm cả phiên bản kỷ niệm 30 năm, đây đều là những ultrabook hấp dẫn nhờ ngoại hình cuốn hút đi kèm màn hình phụ độc đáo. Điển hình như Asus ZenBook 14 chỉ dày 17mm và nặng 1,26kg, nó cực kỳ mỏng nhẹ so với các đối thủ cùng kích thước. Ngôn ngữ thiết kế của Asus vẫn là những đường tròn đồng tâm trên mặt sản phẩm. Khi mở máy lên, bản lề Asus ErgoLift sẽ giúp nâng máy lên một góc, đem lại không gian cho quá trình tản nhiệt cũng như gõ phím. Phía trên bàn phím là một soundbar, âm thanh khá tốt, ít nhất là về âm lượng. Bàn phím này đem lại cảm giác gõ chắc, phản hồi chính xác, khá đáng khen cho một chiếc máy mỏng như Asus ZenBook.

Màn hình

Để có được kích thước nhỏ gọn như vậy, Asus đã tối ưu rất tốt viền màn hình, diện tích hiển thị chiếm tới 95% mặt trước. Khả năng hiển thị khá tốt, độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080), độ sáng cao và màu sắc tự nhiên.

Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn ảnh 2
 
Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn ảnh 3
 
Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn ảnh 4
Tuy nhiên, nổi bật nhất trong thiết kế của ZenBook mới chính là màn hình phụ Screenpad 2.0, không chỉ lớn hơn thế hệ trước (5,56 inch) mà nó còn được bổ sung nhiều tính năng hơn, ngoài một số ứng dụng độc quyền của Asus, Screenpad giờ đây có khả năng tương thích riêng với ứng dụng bên thứ 3, chẳng hạn như Evernote. Nhưng người dùng sẽ buộc phải làm quen vì dù gì đây cũng là vị trí của bàn di chuột nên thao tác chuyển qua lại giữa màn hình và bàn di buộc người dùng phải mất chút thời gian bỡ ngỡ.

Hiệu suất

Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn ảnh 5
 
Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn ảnh 6
 
Trên tay Asus ZenBook thế hệ mới: mỏng gọn thời trang, màn hình phụ đa năng hơn ảnh 7
Asus ZenBook không chỉ được mã bên ngoài mà còn dồi dào sức mạnh bên trong. Vi xử lý được sử dụng là Intel Core i7-8565U, GPU rời NVIDIA GeForce MX250 trên ZenBook 13, 14 và GeForce MX250 trên ZenBook 13, 14, phiên bản kỷ niệm 30 năm. Riêng ZenBook 15 được trang bị GPU NVIDIA GeForce GTX 1650 hiệu năng cao. Tất cả đều được trang bị SSD PCIe và RAM tối đa 16GB nên đáp ứng tốt nhu cầu xử lý dữ liệu, chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video thậm chí là chơi game.

Pin

Thời lượng pin được Asus công bố chỉ với 1 lần sạc có thể sử dụng 14 giờ liên tục với ZenBook 13 và 14, và 17 giờ trên ZenBook 15. Điều này cực kỳ quan trọng đối với một sản phẩm mỏng nhẹ, thường xuyên phải đem ra ngoài như Asus ZenBook. Một số kết nối tiên tiến được sử dụng như Wi-Fi 5 (802.11ac) và Bluetooth 5.0.

Có thể thấy, bất cứ ai muốn tìm kiếm một Ultrabook để phục vụ công việc đều nên xem xét đến Asus ZenBook, nó không phải laptop mạnh nhất trên thị trường, hoặc thậm chí mỏng nhất và nhẹ nhất, nhưng nhờ bộ xử lý U-series và sự độc đáo đến từ màn hình phụ ScreenPad, bạn sẽ khó kiếm được mẫu máy thứ 2.

Ảnh Phong Trần

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục