Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị

Chia sẻ
AirPods 3 dành cho những ai không thích tai nghe in-ear, cảm giác đeo thoải mái, nhỏ gọn và tính năng âm thanh không gian thú vị.

Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 1
Về thiết kế, AirPods 3 là sản phẩm “lai” giữa AirPods 2 và AirPods Pro, case sạc khá giống Pro, chhir ngắn hơn một chút còn housing gần như là một chiếc AirPods Pro tháo nút silicon. Đuôi của AirPods 3 có thể ngắn hơn một chút nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đeo hay điều khiển.
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 2
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 3
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 4

Đặc biệt, AirPods 3 là kiểu tai nghe earbuds chứ không phải kiểu in-ear như AirPods Pro nên khắc phục được điểm yếu trên AirPods Pro dành cho khá nhiều người không thể đeo tai in-ear lâu như ngứa, nhức tay hay bị ù. Đeo AirPods 3, bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái, do AirPods 3 sẽ chỉ bám nhẹ vào tai, tốt hơn nhiều lần so với AirPods 2 trước đó cũng bị phản ánh là đau tai. Nhưng khi đeo AirPods 3 và đi xe máy (điều kiện thử nghiệm, không khuyến khích) thì rõ ràng không thể chắc chắn như AirPods Pro. Khối lượng nhẹ chỉ 4,25g đem đến cảm giác có thể rơi bất cứ lúc nào khi đi xe máy.

Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 5
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 6
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 7

Thao tác điều khiển đã thay đổi sang chạm hai ngón tay Force Touch vào đuôi tai giống AirPods Pro thay vì gõ vào tai gây đau tai như AirPods 2. Các thao tác như sau:

Bấm một lần để nhận cuộc gọi hoặc play / pause nhạc

Bấm hai lần để qua bài nhạc

Bấm ba lần để trở lại bài phía trước

Chạm giữ để mở Siri

Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 8
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 9
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 10
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 11
Thiết kế này buộc AirPods 3 phải hy sinh các tính năng như khử tiếng ồn chủ động hay chế độ trong suốt. Đồng nghĩa nếu bạn đi xe máy thì đúng là không nghe thấy nhạc đâu, đàm thoại phải để âm lượng lớn nhất và đi thật chậm mới nghe được. Nên nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn thì AirPods Pro vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc hơn.
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 12
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 13
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 14
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 15

Bù lại, AirPods 3 được trang bị tính năng âm thanh không gian (Spatial Audio) khá thú vị. Sẽ có 2 chế độ là Cố định và Theo dõi đầu, mục đích của tính năng này là tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm 3D tươi mới hơn, âm thanh sẽ có định hướng hơn là chỉ stereo như AirPods 2. Ở cố định, tai nghe sẽ giữ nguyên cách tái tạo không gian còn khi bật Theo dõi đầu, các cảm biến mới sẽ phát hiện được chuyển động của người dùng, hướng đầu để tùy chỉnh hướng âm thanh, đôi lúc bạn sẽ có cảm giác âm thanh ‘chảy’ từ trái sang phải, từ trước ra sau rất thú vị. Tính năng này chỉ có trên AirPods Pro, AirPods Max, AirPods 3 và một số tai nghe thuộc thương hiệu Beats. Một tính năng được quảng cáo khá đỉnh nữa là Adaptive EQ, sử dụng microphone và thuật toán để nhận biết nhạc bạn hay nghe, dần dần AirPods sẽ đưa ra một mức EQ phù hợp với tai bạn nhất.

Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 16
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 17
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 18
Trên tay AirPods 3: thích hơn AirPods 2, Spatial Audio thú vị ảnh 19

Apple cho biết thời lượng pin của AirPods 3 vào khoảng 6 giờ và 30 giờ với case sạc. Ngoài ra, AirPods 3 cũng sẽ hỗ trợ kháng nước IPX4 và sạc MagSafe. Mức giá của AirPods 3 ở thời điểm này vẫn còn khá cao, khoảng hơn 5 triệu đồng nhưng sẽ giảm dần theo thời gian, bạn có thể tham khảo tại cửa hàng UTC Shop.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục