Trẻ em chỉ được phép chơi game 90 phút mỗi ngày

Chia sẻ
Gần đây, một số quốc gia đã đặt ra hạn chế mới đối với trẻ em của quốc gia về việc chơi game trên smartphone.

Trẻ em chỉ được phép chơi game 90 phút mỗi ngày  ảnh 1

Cụ thể, tại đất nước tỷ dân đã đưa ra quy tắc mới – trẻ em chưa đủ tuổi chỉ được chơi game trong 90 phút mỗi ngày và được thực hiện bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối. Đây là một nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm kiềm chế chứng nghiện game đang tăng mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Trung Hoa cũng áp đặt thêm giới hạn chi tiêu cho trẻ em. Trong đó các nhà phát triển game không được cung cấp các tính năng trả phí cho trẻ em dưới 8 tuổi, giới hạn chi tiêu đối với trẻ từ 8 đến 16 tuổi là 200 nhân dân tệ (gần 640.000 đồng) và đối với vị thành niên từ 16 đến 18 tuổi là 400 nhân dân tệ mỗi tháng (gần 1.327 triệu đồng).

Ngoài ra, luật mới cũng yêu cầu các nhà phát triển trò phải sở hữu một hệ thống đăng ký tên thật người dùng, có thể tích hợp thêm tính năng nhận diện khuôn mặt. Điều này cũng đã được thực hiện trong một số game thuộc sở hữu của Tencent.

Phân tích những thay đổi, công ty Sinolink Securities cho biết: “Trung Quốc có thể sẽ thắt chặt hơn nữa các quy định đối với ngành công nghiệp game. Có khả năng tất cả các sản phẩm mới không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường sau khi ra mắt. Vòng đời của các game hiện tại đã gần kết thúc”.  

Tuy nhiên, Sinolink cũng đề cập rằng trẻ vị thành niên ở Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 20% doanh thu của ngành, vì vậy điều này có thể không gây tổn hại nhiều cho các nhà phát triển. Phân tích này cũng được củng cố bởi công ty tư vấn chơi game Niko Partners, họ cho rằng: “Tài khoản của người dùng chưa trưởng thành chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh thu, vì vậy sẽ có ít tác động lớn đến thu nhập từ game ở Trung Quốc do những quy tắc này”.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục