Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo?

Chia sẻ
Lampard đã chơi 913 trận trong sự nghiệp, ghi tới 303 bàn, riêng ở Cheslea là 648 trận, ghi 211 bàn còn số kiến tạo là 92.

Theo Goal, vào ngày này 8 năm trước, Frank Lampard trở thành tiền vệ đầu tiên ghi 150 bàn thắng Premier League. Và khi anh kết thúc sự nghiệp của mình, anh đã có 177 bàn chỉ riêng tại Ngoại hạng Anh hơn Steven Gerrard-huyền thoại của Liverpool tới 50 bàn. Đây là một kỷ lục mà ngay cả các tiền đạo hàng đầu cũng khó lòng theo kịp.

Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo? ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Nếu tính chung cả sự nghiệp thi đấu của mình, Lampard đã chơi 913 trận, ghi 303 bàn thắng. Đó là lý do vì sao người ta luôn hỏi, Lampard thực sự là một tiền vệ hay một tiền đạo.

Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo? ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Tính riêng ở Chelsea, Lampard đã chơi 648 trận, ghi tới 211 bàn, giành 13 danh hiệu vô địch, trong đó có 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 Champions League. Đáng chú ý, Lampard chỉ giành được các danh hiệu ở cấp độ câu lạc bộ.

Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo? ảnh 3
(Ảnh: GiveMeSport)

Ở mùa giải 2009/2010, Lampard cùng với Voi rừng Drogba tạo thành cặp song sát đáng sợ khi cả 2 đều ghi trên 20 bàn thắng và có trên 10 kiến tạo.

Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo? ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Dù ghi vô số bàn thắng nhưng Lampard vẫn khiến người ta phải nhớ tới với tư cách một tiền vệ khi số 8 huyền thoại cũng là tiền vệ người Anh duy nhất đạt 18 kiến tạo 1 mùa trong mấy chục năm trở lại đây. Hiện tại, chỉ có Sancho có thể phá vỡ kỷ lục này của Lampard.

Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo? ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Sự toàn diện cả về ghi bàn lẫn kiến tạo khiến trong mắt các cổ động viên Chelsea, Lampard là một siêu nhân và số 8 thường được gọi với cái tên thân mật là Super Frankie.

Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo? ảnh 6

Sau khi trở lại Chelsea với tư cách là 1 HLV trưởng, Lampard cũng đang biến Chelsea trở thành một trong những đội bóng chơi tấn công hay nhất Ngoại hạng Anh và châu Âu ngay ở mùa giải đầu tiên.

Tranh luận: Frank Lampard là tiền vệ hay tiền đạo? ảnh 7
(Ảnh: GiveMeSport)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục