Trải nghiệm đánh nhau thực thụ với robot dành cho các game thủ VR

Chia sẻ
Yêu thích trải nghiệm nhập vai các game đối kháng thực tế ảo “Virtual Reality” (VR) nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ “thật” thì sản phẩm robot này sinh ra là để dành cho bạn.
 

Kỹ sư người máy đồng thời là nhà sáng lập YouTube James Bruton đã nghiên cứu cùng các sinh viên Đại học Portsmouth để tạo ra một loại robot chiến đấu với con người trong cuộc sống thực thông qua các game VR.

Trải nghiệm đánh nhau thực thụ với robot dành cho các game thủ VR ảnh 1

Robot gồm có bánh xe được đặt dưới một đế gỗ, hai cánh tay sử dụng khí nén được in bằng 3D, và các bơm hơi đạp chân. Robot này được trang bị board Arduino Mega, bộ công cụ theo dõi Vive Tracker có nhiệm vụ giám sát chuyển động cánh tay robot, tai nghe cho người chơi và gậy bóng chày.

Các chuyển động của Robot được đồng bộ hóa với một game thực tế ảo VR có thể tùy chỉnh và nó sẽ đeo găng tay đấm bốc để tránh gây thương tích cho người chơi.

Sản phẩm này làm chúng ta nghĩ đến việc tác giả có thể đã lấy cảm hứng từ bộ phim Tay Đấm Thép (Real Steel 2011). Phim kể về tương lai không xa, loài người sẽ tạo nên những robot siêu đẳng có thể thay thế họ trổ tài trên sàn đấm bốc.

Nghe thì có vẻ nực cười nhưng dường như đây là một ý tưởng được ấp ủ bởi những người lớn nhưng vẫn mang tâm hồn trẻ thơ. Bởi trong thực tế, nếu bạn muốn bị đánh, bạn có thể yêu cầu một người lớn hơn giúp bạn thực hiện điều đó. 

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục