Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2

Chia sẻ
Giao diện đơn giản dễ sử dụng, nhiều chế độ chụp cài sẵn, độ phân giải cao, tích hợp công nghệ Pixelmaster... camera của Zenfone 2 gây ấn tượng tốt trong trải nghiệm chụp ảnh.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 1

 

Sau thành công của Zenfone thế hệ đầu, Asus tiếp tục mang tới thị trường mẫu Zenfone 2 với nhiều cải tiến về cả thiết kế, phần cứng cũng như tính năng. Trong đó, một thế mạnh đáng nói tới là khả năng chụp hình với các phẩm chất cao cấp như: camera sau 13MP, ống kính khẩu độ f/2.0, đèn flash LED 2 tông màu và công nghệ Pixelmaster. Thêm vào đó là tính năng khởi động máy ảnh nhanh bằng cách viết chữ (C) trên màn hình khóa. Khi máy ảnh được bật, giao diện chụp ảnh xuất hiện đơn giản, gọn gàng nhưng hỗ trợ đầy đủ (thậm chí hơi thừa đối với việc chụp ảnh bằng điện thoại) các tùy chỉnh và hàng loạt chế độ chụp nằm gọn gàng ở 2 góc. 
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 2

Với loạt ưu điểm như trên, chất lượng hình ảnh của Zenfone 2 sẽ "tuyệt vời"?

Trong trải nghiệm thực tế, Zenfone 2 dễ dàng "ghi điểm ưu" trong điều kiện ánh sáng chuẩn. Với camera 13MP, khẩu độ f/2.0, ảnh chụp ở các chế độ Auto hay siêu phân giải từ Zenfone 2 cho chi tiết khá rõ, có chiều sâu. Nước ảnh sáng, cân bằng, màu sắc khá trung thực và không khác nhau nhiều khi xem trực tiếp trên smartphone hay màn hình máy tính. Dù vậy, cũng có những ảnh màu sắc rực hơn so với thực tế (có phần hơi nịnh mắt người xem). 
Trong bối cảnh ánh sáng hơi yếu, tính năng HDR cùng công nghệ Pixelmaster của Asus (hỗ trợ tăng 2 khẩu) đã cho thấy hiệu quả cải thiện độ sáng rõ rệt. Tuy nhiên, khi cường độ ánh sáng quá thấp thì cả tốc độ lấy nét lẫn màn trập sẽ giảm đi đồng thời ISO tăng lên để ưu tiên độ sáng cho bức ảnh. Shot này sẽ đòi hỏi người chụp phải cầm và giữ máy ổn định lâu hơn một chút, giống như khi chụp ở chế độ HDR hay siêu độ phân giải (tốc độ lưu ảnh chậm hơn). Trong kết quả tốt nhất, bức ảnh có sáng hơn, bắt được nhiều chi tiết trong bối cảnh nhưng kéo theo độ nhiễu cũng rõ hơn.
Khi chụp vào buổi tối, Zenfone 2 cũng vẫn buộc phải hy sinh độ sắc nét và chi tiết, kể cả khi sử dụng chế độ chụp đêm (Night). Bù lại, Asus đã trang bị chế độ chụp thiếu sáng (Low light), lúc này một con cú sẽ tự động xuất hiện trên góc khung hình báo hiệu độ phân giải đã được giảm còn 3MP.
Sau vài trải nghiệm nhanh, người chụp sẽ dễ dàng nhận thấy chất lượng camera của ZenFone 2 là xuất sắc đối với một smartphone. Máy ảnh của Asus ZenFone 2 sẵn sàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhanh chóng lưu giữ khoảnh khắc của người dùng. Ở mức độ cao hơn, ZenFone 2 còn hỗ trợ nhiều công cụ sáng tạo rất hiệu quả, thậm chí khiến cho dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp phải ngạc nhiên thú vị. Những hạn chế của ZenFone 2 trong điều kiện ánh sáng yếu là điều mà hầu hết các smartphone, dù đắt hay rẻ tiền, thậm chí cả các máy ảnh thuần túy bình dân, cũng không vượt qua được.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 3Ảnh chụp ở chế độ auto.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 4Màu sắc, chi tiết, độ sáng của đối tượng cận cảnh được cân bằng rất tốt trên nền ảnh thừa sáng.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 5
Bức hình cho thấy chi tiết rõ ràng ở chế độ auto, thậm chí vùng ảnh sát nguồn sáng (mặt trời lặn) vẫn giữ được nhiều chi tiết. Tốc độ chụp cũng được cân đối rất phù hợp để giữ được độ nét của các đối tượng chuyển động.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 6Ngoài Auto,  Asus đã thiết lập sẵn 16 chế độ cho chụp ảnh và quay phim.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 7
Với chế độ chụp khỏa nền (từ nguyên gốc: "độ sâu trường") bông sen là đối tượng được người viết chọn lựa làm rõ trong khi phần nền sau mờ đi (tùy theo nhu cầu của người chụp).
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 8Ở chế độ chụp trước lấy nét sau này, người dùng có thể tùy chỉnh độ mờ của nền ảnh sau khi chụp bằng thanh trượt. Sẽ mất thời gian.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 9Ảnh ở chế độ "Hình thu nhỏ", người chụp đã lựa chọn tạo dải ảnh nét ở giữa so với khu vực xung quanh.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 10Ảnh chụp với chế độ siêu phân giải.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 11Ảnh chụp từ Zenfone 2 trong điều kiện ánh sáng tốt cho độ chi tiết, màu sắc khá cân bằng.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 12Bức hình cho màu sắc hơi rực hơn thực tế đôi chút, nhưng với ảnh phong cảnh thì lại là lợi thế.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 13Ảnh chụp ở chế độ panorama.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 14Ảnh chụp chế độ HDR.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 15Ảnh chụp đêm với chế độ siêu phân giải.
Trải nghiệm camera xuất sắc của Zenfone 2 ảnh 16Ảnh chụp chế độ thiếu ánh sáng (Low light).

Gia Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục