Tra tấn smartphone cảm biến vân tay dưới màn hình Vivo X20 Plus UD bằng lửa và dao

Chia sẻ
Cảm biến vân tay quang học bên dưới màn hình của Vivo X20 Plus UD vẫn hoạt động bình thường mặc dù nó đã trở nên vô cùng trầy xước.

Tra tấn smartphone cảm biến vân tay dưới màn hình Vivo X20 Plus UD bằng lửa và dao ảnh 1
Như đã biết, Vivo X20 Plus UD là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình. Điều này đã mang lại cho máy một tổng thể đẹp hơn, ít chi tiết và thuận mắt hơn. Nhưng liệu cảm biến này có còn hoạt động tốt khi màn hình của máy bị trầy xước?

Trích từ bài đánh giá độ bền Vivo X20 Plus UD của JerryRigEverything. Màn hình của máy được trải qua các phân đoạn thử nghiệm đã xuất hiện các vết trầy xước nhẹ ở mức 6 và 7. Thử nghiệm hơ lửa khá lâu trên màn hình cũng khiến nó tạo ra một vết ố dài.

Tra tấn smartphone cảm biến vân tay dưới màn hình Vivo X20 Plus UD bằng lửa và dao ảnh 2
Khi thử nghiệm đến vị trí của cảm biến vân tay, nơi quan trọng nhất trên màn hình của X20 Plus UD, vì là cảm biến quang học nên dù bị xước khá nhiều nhưng nó vẫn nhận diện vân tay một cách bình thường và nhanh chóng. Nhưng sau khi thử nghiệm mạnh tay hơn, thì màn hình X20 Plus UD nứt kính ngay tại vị trí cảm biến.

Tra tấn smartphone cảm biến vân tay dưới màn hình Vivo X20 Plus UD bằng lửa và dao ảnh 3

Tra tấn smartphone cảm biến vân tay dưới màn hình Vivo X20 Plus UD bằng lửa và dao ảnh 4
Những thử nghiệm khác tại các vị trí như mặt lưng, cạnh dưới, cạnh bên, loa thoại,.. kể cả bẻ cong đều mang lại kết quả là X20 Plus UD có thiết kế khá chắc chắn mặc dù đã bị cong đôi chút do lực bẻ quá lớn và trầy xước khá nhiều. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức thử nghiệm độ bền, còn trong điều kiện thực tế smartphone sẽ rất hiếm khi gặp phải những trường hợp tương tự.

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục