Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt

Chia sẻ
Chỉ còn hơn 10 tiếng đồng hồ nữa sự kiện của Apple sẽ được diễn ra. Và dưới đây là tất cả những thông tin chúng ta biết về chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 1
Đêm 9/3 rạng sáng 10/3, Apple sẽ tổ chức sự kiện dành cho những sản phẩm mới của hãng mà chủ đạo là chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Vậy, Apple Watch có gì đáng quan tâm?
Apple Watch có tất cả bao nhiêu phiên bản?
Câu trả lời là không thể khẳng định được Apple Watch có tất cả bao nhiêu phiên bản lúc này. Bởi ngay cả khi sau sự kiện tối nay vài tháng thậm chí là 1 năm thì Apple vẫn có thể tung ra thêm các phiên bản của Apple Watch. Tuy nhiên, có 1 con số chúng ta biết được đó là 22, trong sự kiện tối nay, Apple sẽ ra mắt 22 phiên bản khác nhau của chiếc đồng hồ iWatch.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 2
Với 22 phiên bản đó, Apple sẽ cung cấp 3 chất liệu vỏ khác nhau là aluminum, thép không rỉ và vàng. Cùng với đó là sự thay đổi của nhiều loại dây đeo bao gồm: dây nhựa, dây cao su, dây kim loại, dây da... và tất nhiên là cả sự thay đổi về màu sắc nữa.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 3
Apple Watch dành cho nam hay cho nữ?
Apple Watch sẽ được cung cấp với 2 kích thước mặt khác nhau để lựa chọn. Trong đó mặ nhỏ (38mm) dành cho nữ, mặt lớn (42mm) dành cho nam.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 4
Những tính năng cao cấp của Apple Watch là gì?
Dự kiến, Apple Watch sẽ có những tính năng sau đây:
1. Theo dõi nhịp tim: Giống như nhiều chiếc đồng hồ thông minh khác, Apple Watch sẽ được trang bị cảm biến đo nhịp tim và hiển thị chính xác từng nhịp đập của người đeo trên màn hình hiển thị.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 5

Cụm cảm biến ở mặt sau của Apple Watch.

2. Phát nhạc như một chiếc iPod: Chắc hẳn Apple sẽ đem tính năng này lên chiếc iWatch của mình... chỉ có điều, nhìn vào thiết kế hiện tại không có lỗ cắm tai nghe thì người dùng nhiều khả năng sẽ phải sắm thêm 1 chiếc tai nghe Bluetooth nếu như muốn thưởng thức âm nhạc với Apple Watch.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 6
3. Hỗ trợ nhiều ứng dụng: Ứng dụng là một vấn đề chung đối với nhiều chiếc đồng hồ thông minh khác - chúng thường có khá ít ứng dụng ngay tại thời điểm ra mắt và phải đợi một thời gian rất dài về sau mới có trải nghiệm tốt hơn bởi lúc ấy các ứng dụng mới được viết ra. Tuy nhiên Apple thì khác, đã có rất nhiều ứng dụng phổ biến được hãng đưa lên chiếc iWatch của mình, trong đó Facebook, Twitter, Instagram và những phần mềm cơ bản của iOS, Mac OS X đều có đủ.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 7
Apple Watch có kết nối được với điện thoại Android?
Hiện tại, chưa có thông tin nào khẳng định về vấn đề này nhưng nhiều khả năng Apple Watch sẽ kết nối được với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau trong đó có cả Android của Google. Tuy nhiên, cũng rất có thể Apple sẽ ưu ái cấp thêm một số tính năng đặc biệt cho Apple Watch nếu nó kết nối với điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 8
Dung lượng pin của Apple Watch liệu có thực sự tốt?
Dung lượng pin là yếu tố hàng đầu khiến Apple phải 'om' iWatch đến tận ngày nay. Và tất nhiên, phải làm tốt rồi thì Apple mới sẵn sàng để đưa chiếc đồng hồ thông minh của mình đến tay người dùng trên toàn thế giới. Theo một số nguồn tin tiết lộ, Apple Watch có thể sử dụng 5 giờ sử dụng liên tục nếu chạy hết công suất, còn nếu chỉ hoạt động bình thường... Apple Watch có thể 'sống' được trong 1 ngày.
Trả lời 5 câu hỏi lớn về Apple Watch trước giờ ra mắt ảnh 9
Nguồn: cnet, pocket-lint.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục