Trả 500 triệu đồng cho 1 cái bánh bao vì sai sót khi thanh toán trực tuyến

Chia sẻ
Mất đi 500 triệu trả cho 1 chiếc bánh bao, người đàn ông này có lẽ chẳng dám thanh toán trực tuyến nữa.

Trả 500 triệu đồng cho 1 cái bánh bao vì sai sót khi thanh toán trực tuyến ảnh 1
Một người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc với tài khoản Alipay "X Hongwei" đã trả cho cửa hàng bánh bao số tiền 140.000 tệ (khoảng 500 triệu đồng) cho 1 chiếc bánh bao. Sự việc này chỉ được biết sau khi ông chủ tiệm bánh bao phát hiện tài khoản của ông có tự dưng có một số tiền khổng lồ được chuyển đến và đã báo cáo cho Alipay và đợi người khách kia lấy lại tiền. "Số tiền chưa bao giờ nhìn thấy trong đời từ việc bán bánh bao", ông chủ quán bánh bao chia sẻ. Chắc hẳn khách hàng kia cũng hoảng hốt lắm khi mua 1 chiếc bánh bao mà bị bốc hơi 500 triệu đồng.
Trả 500 triệu đồng cho 1 cái bánh bao vì sai sót khi thanh toán trực tuyến ảnh 2
Chủ quán dự đoán rằng có thể khách hàng kia trong lúc không để ý đã nhập nhầm số tiền thanh toán thành mật khẩu vì chúng đều có 6 số giống nhau. Điều đáng nói là khoản chi tiêu Alipay lên tới 140.000 tệ mà không có bất kỳ thông báo hay tin nhắn cảnh báo nào. Vì vậy nếu có đang sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến thì hãy tập trung cao độ trong từng bước thực hiện tránh gây ra những sai sót ngoài ý muốn.

Nhưng thông qua đây có thể thấy Trung Quốc đang vượt xa thế giới trong việc áp dụng các phương pháp thanh toán trực tuyến hoặc qua smartphone, cửa tiệm bánh bao cũng có thể thanh toán trực tuyến thực sự rất đáng học hỏi.

Theo Chinaz

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục