Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay

Chia sẻ
Chỉ với một ứng dụng có giá chưa đến 20 nghìn đồng, người dùng iOS sẽ nhận được sự khích lệ đầy thuyết phục trước khi bước chân lên một chuyến bay nào đó. 
Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay ảnh 1
MD-38, MH17, MH370 là 3 trong số nhiều chuyến bay gặp tai nạn trong thời gian vừa qua. Sau 3 chuyến bay ấy, có hàng trăm con người đã thiệt mạng và hàng nghìn thân nhân đau xót... cùng với đó là hàng triệu người luôn cảm thấy ớn lạnh trước mỗi chuyến bay.
Đối với nhiều người, bước chân lên máy bay bây giờ đồng nghĩa với việc đem tính mạng ra đánh cược. Họ đọc thông tin về các vụ tai nạn máy bay, xem những con số thống kê và nghĩ đến chuyện mình sẽ là 1 phần trong những con số nhỏ đen đủi thay vì thuộc về tỷ lệ áp đảo của các chuyến bay an toàn. Chính vì vậy, ứng dụng có tên "Am I Going Down?" đã ra đời.
Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay ảnh 2

Ứng dụng "Am I Going Down?".

"Am I Going Down?" là một ứng dụng trên nền tảng iOS (dùng cho các thiết bị của Apple như iPad, iPhone...). Tác dụng của nó là trả lời về cơ hội sống sót trên chuyến bay sắp tới của bạn. Chỉ cần chọn hãng hàng không, nhập vào điểm khởi hành, điểm đến và cuối cùng là tên chuyến bay của mình, ứng dụng này sẽ lập tức đưa ra câu trả lời dưới dạng tỷ lệ sống sót, qua đó giúp bạn cân nhắc "đi hay ở" trước mỗi chuyến bay.
Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay ảnh 3
Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay ảnh 4
Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay ảnh 5
"Am I Going Down?" do Vanilla Pixel - một công ty phát triển ứng dụng có trụ sở đặt tại London, phát hành. Nó đang được bán trên Appstore với giá tương đương 0,89USD, tức là chưa đến 20.000VNĐ.
Thông tin ứng dụng đưa ra hoàn toàn đáng tin cậy, số liệu của nó chủ yếu dựa trên thống kê của FFA - Federal Aviation Administration (Cục Hàng không liên bang Mỹ) và ICAO - International Civil Aviation Organization (Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế).
Ứng dụng "lạc quan" này cho thấy, nguy cơ để một chuyến bay gặp tai nạn là rất nhỏ. Chẳng hạn như trong ví dụ dưới đây, chuyến bay của hãng hàng không American Airlines từ San Francisco đến London có tỷ lệ gặp rủi ro là 1/2.783.874. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho biết, nếu bạn phải ngồi chuyến bay đó hàng ngày trong suốt 7.627 năm thì mới có nguy cơ gặp tai nạn 1 lần. Tuy nhiên, ai có thể đi mãi trên 1 chuyến bay và sống đến 7.627 năm để kiểm chứng tai nạn có thực sự xảy ra hay không được cơ chứ? Vả lại, một hành khách đen đủi thì vẫn có thể "gặp vận xui" ngay từ chuyến bay đầu tiên...
Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay ảnh 6
Tất nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng những con số thống kê thì đang nghiêng về phía có lợi. Vì vậy, các bạn hãy an tâm trước mỗi chuyến bay. Hãy luôn nhớ rằng máy bay vẫn là phương tiện đi lại an toàn nhất và cơ hội xảy ra tai nạn là cực kỳ thấp.
Trả 20 nghìn đồng, iPhone sẽ khích lệ người đi máy bay ảnh 7
Cuối cùng, NgheNhìn Việt Nam chúc các bạn cất cánh và hạ cánh an toàn trên mọi chuyến bay!

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục