Tottenham 1-0 Manchester City: Cái vía của sân mới

Chia sẻ
Gà trống đang cho cả thế giới thấy, sân vận động mới của họ ẩn chứa nguồn sức mạnh "huyền bí" có thể giúp đánh bại mọi đối thủ, kể cả Man City

 

Tottenham 1-0 Manchester City: Cái vía của sân mới ảnh 1
Tottenham Hotspur Stadium giờ là thánh địa của Gà trống

Trong 3 cuộc đại chiến với Manchester City, Gà trống chỉ có duy nhất trận lượt đi của tứ kết Champions League được đá ở sân nhà. Vì thế, ngay trước khi trận đấu diễn ra, Tottenham đã mang sân vận động mới ra dọa Manchester City. Kết quả đúng như dự đoán khi Tottenham Hotspur Stadium một lần nữa mang đến may mắn cho đội chủ nhà. Ở hiệp 1, Sergio Auguero đã đá hỏng phạt đền từ ngay phút thứ 13 và cũng chỉ còn khoảng 13 phút trước khi hết giờ Heung-Min Son đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu để giúp Tottenham hạ Manchester City với tỷ số 1-0. Đối với nhiều người, tỷ số này không hẳn mang lại lợi thế lớn cho Gà trống ở trận lượt về. Tuy nhiên, chắc chắn chiến thắng tối tiểu sẽ giúp Tottenham dễ đá hơn với Manchester City ở trận lượt về ngày 18/4 và quan trọng hơn cũng giúp Gà trống biến Tottenham Hotspur Stadium trở thành thánh địa.

Tottenham 1-0 Manchester City: Cái vía của sân mới ảnh 2
Sergio Auguero đá hỏng phạt đền ở phút 13

 

Tottenham 1-0 Manchester City: Cái vía của sân mới ảnh 3
Son ghi bàn duy nhất khi trận đấu còn khoảng 13 phút chính thức

Guardiola từng nhiều lần nói rằng sẽ chẳng có cơ hội nào để Manchester City ăn bốn mùa này nhiều lần và tiếp tục nhắc lại trước trận chiến với Tottenham. Có thể đây chỉ là câu nói nhằm giúp các học trò của mình tập trung vào từng trận đấu cụ thể nhưng cũng có thể Guardiola thấy rằng Manchester City không phải là Barcelona. Vì thế, cơ hội để giành những cú ăn 4, thậm chí ăn 6 thường không dễ lặp lại với ông như vậy. Tuy nhiên, với việc để thua 0-1 trên sân của Tottenham rõ ràng đã làm lung lay ý chí chiến đấu của Manchester City. Viễn cảnh về việc không thể vô địch Champions League đối với Manchester City càng ngày càng hiện ra rõ hơn đối với Guardiola. Điều này có nghĩa, Guardiola sẽ còn phải cần nhiều thời gian hơn nữa với Manchester City nhưng sự kiên nhẫn của các ông chủ Ả rập có lẽ cũng không còn quá nhiều.

Tottenham 1-0 Manchester City: Cái vía của sân mới ảnh 4
Son đang  mở ra những trang sử mới ở Tottenham Hotspur Stadium

Eden Hazard đã từng "đá đểu" Gà trống về sự hân hoan khi có sân vận động mới trị giá hơn 1 tỷ bảng:  Họ có sân vận động mới còn chúng tôi sẽ giành danh hiệu. Nhưng có lẽ giờ ngôi sao của Chelsea sẽ phải suy nghĩ lại về câu nói của mình khi Gà trống đang dần biến Tottenham Hotspur Stadium trở thành một thánh địa mới của làng túc cầu thế giới. Có thể Tottenham Hotspur Stadium sẽ là nguồn sức mạnh huyền bí mới mà Gà trống được tiếp thêm để tạo nên kỳ tích cho mùa bóng này. Giờ thì người hâm mộ Gà trống cho rằng, khi có điểm tựa Tottenham Hotspur Stadium, việc vào tốp 4 của ngoại hạng Anh hay tiến sâu ở Champions League cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tottenham 1-0 Manchester City: Cái vía của sân mới ảnh 5
Hugo đã hóa người hùng trên sân Tottenham Hotspur Stadium

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục