Top phim hành động với phái đẹp là nhân vật chính

Chia sẻ
 
Nữ giới trong dòng phim chiến đấu là sự kết hợp tuyệt vời của điện ảnh hiện đại.
Phim hành động luôn là thể loại ăn khách ở phòng vé bên cạnh thể loại kinh dị tiêu tốn adrenaline. Qua từng năm, càng nhiều tinh chỉnh với nền tảng là những ví tiền khổng lồ được thực hiện để trình chiếu những phân cảnh không tưởng. Xuyên suốt những sáng tạo giàu chất xám, một thay đổi thực tế chỉ rất nhỏ nhưng đã chứng minh thành công vượt trội không kém là để phái đẹp cầm trịch dự án hành động của họ.
Top phim hành động với phái đẹp là nhân vật chính  ảnh 1
1. Mad Max: Fury Road
Một trong những bản khởi động lại thỏa mãn nhất nhiều năm trở lại đây, chắc chắn sẽ phải gọi tên phần 4 của Mad Max, Fury Road. George Miller với con mắt hành động độc đáo đã tái hiện bối cảnh hậu tận thế, nhưng vũ khí sắc nhọn thực sự trong phim là cách Tom Hardy về cơ bản biến thành nhân vật phụ cho Charlize Theron, một quyết định tuyệt vời đã thay đổi bộ mặt của loạt phim theo đúng nghĩa đen.
Top phim hành động với phái đẹp là nhân vật chính  ảnh 2
Bối cảnh sa mạc mênh mông với những những cái đầu trọc lóc, cơ thể nhuộm màu sơn trắng tàn sát lẫn nhau. Sinh tồn đúng nghĩa, không có cái thiện, cái ác, trở thành sân khấu cho những màn hành động mãn nhãn trước khi bật lên quan điểm rằng phụ nữ cùng cơn giận dữ của họ có thể khủng khiếp đến thế nào.
2. Loạt phim Resident Evil
Chuyển thể điện ảnh từ video games luôn là con đường chông gai để một hãng phim xuống tiền, nhưng series Resident Evil với tổng cộng sáu phần phim leo thang đã chứng minh khi nỗ lực là đủ, chấp nhận canh bạc không phải là một vấn đề.
Top phim hành động với phái đẹp là nhân vật chính  ảnh 3
Resident Evil vay mượn một cách tự do từ tựa game lâu đời nhưng bước ngoặt đã tách hai định dạng ra khỏi nhau là đả nữ Milla Jovovich khi vào vai nhân vật nữ chính bị mất trí nhớ tên là Alice, theo chân một đội quân của tổng công ty Umbrella cố gắng để tìm hiểu sự bùng nổ của T-virus tại một cơ sở bí mật dưới lòng đất.
3. Atomic Blonde
John Wick và những bộ phim hành động "gun-fu” đã định hình lại trào lưu của những bộ phim hành động hiện đại. David Leitch cũng từ John Wick đã chỉ đạo Atomic Blonde, và khi nữ chính lại là Charlize Theron, công thức cho một bộ phim hành động chất lượng cao đã được thành hình.
Top phim hành động với phái đẹp là nhân vật chính  ảnh 4
Viên ngọc quý của Hollywood vào vai một đặc vụ MI6 máu lạnh, thiếu kiên nhẫn và tài nguyên, nhưng quyết tâm sống sót là thừa. Những thước phim mãn nhãn, nặng đô bạo lực được nữ điệp viên dệt lên đôi khi từ thứ đơn giản như giày cao gót.
4. Alita: Battle Angel Masters
James Cameron đã dành nhiều thập kỷ để cố gắng đưa Battle Angel Alita trở nên sống động trên màn ảnh rộng và chuyển thể của phim năm 2019 thực sự là một cú hích đối với kiểu phim cyberpunk hành động viễn tưởng. Tất nhiên là vẫn còn một số kỳ thị nhất định xung quanh hoạt hình CG và hiệu ứng "Uncanny Valley" xảy ra khi robot giống người Alita được kết hợp với diễn viên thật đóng.
Top phim hành động với phái đẹp là nhân vật chính  ảnh 5
Vào thế kỉ 26, năm 2563, trái đất đổ nát sau cuộc chiến tranh The Fall. Tiến sĩ Dyson Ido đã tình cờ phát hiện ra một nữ người máy bị hư hại, sở hữu bộ não con người và trái tim hoàn toàn nguyên vẹn tại một bãi phế liệu. Ido đã tái tạo lại người máy và đặt tên cho cô là "Alita" theo tên của người con gái đã mất. Alita là một tờ giấy trắng đúng nghĩa và chỉ nhận ra mình là một vũ khí siêu tân tiến nửa người nửa máy trên hành trình phiêu lưu.
5. Kill Bill
Uma Thurman và Kill Bill là tượng đài của phái đẹp trong dòng phim hành động hiện đại. Có rất ít nhà làm phim thử nghiệm kỹ lưỡng thể loại như Quentin Tarantino và mặc dù đây không phải là bộ phim đầu tiên của ông với một nữ chính, nhưng đây chắc chắn là dự án tham vọng nhất.
Top phim hành động với phái đẹp là nhân vật chính  ảnh 6
Bộ phim diễn tả lại hành trình của nhân vật "The Bride", cựu thành viên của tổ chức sát thủ dù đã làm tốt công việc săn người nhưng đề phòng hậu họa, tổ chức đã quay lại phản bội lại cô. Trải nghiệm Kill Bill, bạn có thể tìm thấy hỗn hợp phong cách hành động từ điện ảnh Hồng Kông, Yakuza Nhật, Cowboy Ý, gun-fu và nhiều hơn thế.
Ngoài ra, còn có một số tác phẩm bạn có thể làm bạn hài lòng với trải nghiệm nữ quyền trong dòng phim hành động của mình như V For Vendetta, Underworld hay Terminator 2: Judgment Day.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục