Top Gun: Maverick vượt qua Infinity War trên bảng vàng doanh thu điện ảnh

Chia sẻ
 
Top Gun: Maverick chắc chắn là hiện tượng điện ảnh gây ra bất ngờ lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Sau gần ba tháng phát hành, Top Gun: Maverick do Tom Cruise dẫn dắt đã đạt được thêm một cột mốc quan trọng mà có lẽ đến cả người hâm mộ lạc quan nhất cũng chẳng đủ bay bổng để nghĩ đến trước đây. Cụ thể, tính đến cuối tuần này, Maverick đã vượt qua Avengers: Infinity War để trở thành bộ phim sở hữu doanh thu cao thứ sáu trong bảng xếp hạng nội địa.

Top Gun: Maverick chính thức cán mốc 679 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ, con số đủ để vượt qua thành tích 678 triệu USD của Infinity War. Phần tiếp theo của Top Gun, ra mắt năm 1986, từng được cho là một sự mạo hiểm, đặc biệt khi ra rạp trong cùng một năm đầy rẫy các bom tấn siêu anh hùng. Xét cho cùng, Tom Cruise là một cái tên kinh điển, dẫu vậy nam diễn viên chưa bao giờ là một nhân vật thu hút nhiều tính thương mại phòng vé.

top gun maverick rating

Trên bình diện quốc tế, Maverick đã vượt qua con số 700 triệu USD, ấn tượng hơn cả vì dự án chưa được phát hành ở Trung Quốc hay Nga. Vẫn còn phải chờ xem liệu bộ phim có thể đánh bại Black Panther, tác phẩm đã kiếm được 700,4 triệu USD vào năm 2018 hay không nhưng đây vốn đã là một thành công vượt ngoài sức mong đợi.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục