Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II)

Chia sẻ
 
Danh sách 08 thiết bị được chọn giới thiệu trong bài là những thiết kế mà bạn không thể bỏ qua khi tham dự AV Show 2019.

McIntosh C70 và 2151 bản kỷ niệm 70 năm thành lập

McIntosh sẽ giới thiệu bộ đôi pre/power amp phiên bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm thành lập model C70/2152. Poweramp McIntosh 2152 có hai mặt bên dùng vật liệu carbon, toàn bộ bóng được để lộ, chia làm 3 hàng gồm 8 bóng pre 12AX7A x 4 và 12AT7x4 ở hàng đầu cùng 2 hàng bóng công suất KT88 phía sau tạo nên một thiết kế vừa ấn tượng nhưng cũng tinh tế. Poweramp này nặng gần 60kg, cho công suất 150W.

Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 1
Preamp C70 “70TH ANNIVERSARY” có ngoại hình đậm chất vintage khó có thể cưỡng lại được, gợi nhớ những thiết bị đình đám thời “khai thiện lập địa” của thế giới hi-end audio. C70 mang thiết kế mạch khuếch đại hoàn toàn dùng đèn điện tử, trang bị 5 bóng 12AX7A cùng một bóng 12AT7. Cũng như C2600, C70 được tích hợp “cửa sổ” kính ở mặt trên, cho phép chiêm ngưỡng những cây bóng đèn đang hoạt động. McIntosh C70 được có 7 đường inputs gồm 2 XLR và 3 RCA, preamp này cũng được tích hợp bo phono (MM/MC).
Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 2
Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 3
Accusphase DC-37, hậu duệ của đầu DAC huyền thoại DC-901

Accuphase DC-37 là một đầu DAC chuẩn tham chiếu, sở hữu tổng cộng 6 ngõ vào input digital gồm: Hs-link, coaxialx2, opticalx2 và rất quan trọng cho nguồn nhạc số là ngõ USB Type B. DC-37 là bộ xử lý kỹ thuật số mà Accuphase muốn xác định lại vị thế hiện đại và có tầm nhìn vững chắc trong tương lai.

Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 4
Hiện tại, DC-37 là đầu DAC cao cấp nhất của của Accuphase, được kế thừa công nghệ vượt trội từ bộ xử lý của DC-901 và đầu phát CD/SACD DP-720. Điểm độc đáo nhất trên DC-37 là giao thức giải mã MDSD (được viết tắt từ cụm từ Multiple Double Speed DSD) chỉ tồn tại trên những chip giải mã cao cấp nhất của ESS Technology Inc; Nhờ có MDSD, Accuphase DC-37 có khả năng xử lý độc lập đến 8 luồng (multiple) tín hiệu song song trên hai kênh (double) trái và phải cùng lúc, điều này cho phép Accuphase DC-37 có thể giải mã thẳng trực tiếp tín hiệu DSD ở tần số lấy mẫu lên đến 5.6448 MHz!

Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 5
Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 6
Loa bookshelf tham chiếu Kaiser Chiara trình làng cùng Cary CAD-211 FE.

Với người chơi âm thanh Việt Nam, dòng loa Kaiser Acoustics còn khá mới mẻ, đôi loa đầu tiên Chiara là cơ hội để chúng ta có thể tìm hiểu rõ hơn về triết lý âm thanh và những điểm trội của thương hiệu loa được thành lập từ năm 1943. Hiện công ty do ông Hans Kaiser giữ chức Chủ tịch, cùng điều hành công ty với 3 người con trai. Một nhân vật trọng yếu khác tại Kaiser Acoustics, thường được giới chuyên môn nhắc đến là Giám đốc Kỹ thuật Rainer Weber, người từng là chuyên gia âm học cao cấp tại tập đoàn chế tạo xe hơi lớn Continental AG (Đức). Nhờ làm việc trong lĩnh vực công nghệ âm học tiên tiến nên Weber có thể ứng dụng những kỹ thuật và vật liệu cao cấp nhất trong hoạt động chế tạo loa tại Kaiser.

Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 7
Chiara là mẫu đôi loa bookshelf high-end được chế tạo ở đẳng cấp tham chiếu với sự kết hợp của kết cấu thùng loa đa cạnh với kết cấu vật liệu phức tạp gồm gỗ tankwood, cao su và sợi thuỷ tinh ép siêu cứng cùng dàn driver cao cấp. Chiara sở hữu driver tweeter ribbon công nghệ AMT Mundord cùng woofer có màng sandwich kết hộp giấy với sợi carbon. Đôi loa này sẽ được trình diễn tại AV Show 2019 kết hợp với bộ monoblock Cary CAD-211FE chạy kết hợp bóng 845 và 300B không hồi tiếp (zero feedback).

Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 8
Sonus Faber Electa Amator lll

Electa Amator lll là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng được lấy cảm hứng từ một trong những sản phẩm kinh điển nhất của Sonus Faber - Electa Amator nguyên bản, trình làng vào năm 1987. Thiết kế bookshelf vintage này kết quả của sự hợp tác giữa Paolo Tezzon (hậu duệ của nhà sáng lập Franco Serblin) và nhà thiết kế đình đám Livio Cucuzza, Electa Amator lll mang trong mình “dòng máu” kinh điển, song hoàn toàn tích hợp những công nghệ tinh hoa nhất của Sonus Faber hiện đại.

Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 9
Thùng loa Electa Amator lll mang triết lý thiết kế thân thuộc kết hợp giữa gỗ và da với các đường nét bình dị, mộc mạc nhưng lại có sức quyến rũ dài lâu. Bộ driver của loa gồm tweeter dome lụa công nghệ DAD hạn chế nhiễu rung màng loa kết hợp với woofer màng giấy tổng hợp đường kính 6,5in được phát triển riêng cho Electa Amator lll với mục tiêu hướng đến sự tái tạo âm thanh chuẩn mực nhất về hài âm tự nhiên.

Top 8 thiết bị hi-end đặc sắc nhất tại AV Show 2019 (Phần II) ảnh 10

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục