Top 10 sinh viên chiến thắng cuộc thi “Khai phóng không gian Spacemax“

Chia sẻ
Ngày 27/6/2019, Samsung Vina chính thức tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi thiết kế "Khai phóng không gian Spacemax" và tìm ra 10 người chiến thắng.

Lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã nhận rất nhiều bài dự thi được đầu tư nghiêm túc chỉ sau 1 tháng, cuộc thi bên cạnh tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo và giải pháp thiết kế dành cho nội thất không gian bếp còn đem tới sân chơi thực tiễn đầy bổ ích cho thế hệ kiến trúc sư trẻ Việt Nam.

Với thông điệp khơi nguồn cảm hứng, ứng dụng dòng sản phẩm tủ lạnh Side by Side 2019 vào thực tế, top 10 bài thi xuất sắc nhất sau khi vượt qua giai đoạn 1 của cuộc thi (từ 31/05 đến 21/06) đã tiếp tục trình bày ý tưởng, câu chuyện sáng tạo của mình để có thể giành vị trí quán quân.

Mỗi thí sinh/nhóm sinh viên ở vòng chung kết đến từ khoa Thiết kế Nội thất (khoa Kiến trúc Nội thất), Kiến trúc (khoa Kiến trúc) của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM có thời gian 15 phút để trình bày sản phẩm của mình (5 phút thuyết trình và 10 phút đối đáp phản biện với hội đồng giám khảo).

Dựa trên việc ứng dụng nhóm sản phẩm tủ lạnh Side by Side với công nghệ SpaceMax của Samsung vào không gian bếp để tạo sự mới mẻ phá cách trong ngôi nhà hiện đại, các thí sinh tự chọn hồ sơ kiến trúc hoặc tự do vẽ hiện trạng từ công trình Biệt thự, Nhà phố và Căn hộ cao cấp thực tế tại TP.HCM (hồ sơ gồm có Mặt bằng nội thất, mặt đứng nội thất, mặt cắt kiến trúc), lựa chọn không gian nội thất Bếp hoặc không gian Bếp – Phòng Ăn để thiết kế kiến trúc cho riêng mình.

Kết quả, ban tổ chức đã tìm ra 3 thí sinh đạt giải cao nhất đều đến từ ngành Thiết Kế Nội Thất trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM, lần lượt là:

- Giải nhất: Nguyễn Hoàng Minh Khoa nhận phần thưởng gồm 1000 USD (tương đương 23 triệu đồng) và 1 Tủ lạnh Samsung Side-by-side SpaceMax trị giá 37,9 triệu đồng/giải.

Top 10 sinh viên chiến thắng cuộc thi “Khai phóng không gian Spacemax“ ảnh 1
- Giải nhì: Lê Huy Bình nhận phần thưởng gồm 500 USD (tương đương 11.5 triệu đồng) và 1 Tủ lạnh Samsung Ngăn đông dưới BMF trị giá 14.7 triệu đồng/giải.

Top 10 sinh viên chiến thắng cuộc thi “Khai phóng không gian Spacemax“ ảnh 2
- Giải ba: nhóm ba chàng trai Star World (Quốc Bình – Bảo Kha – Quang Tiền) nhận phần thưởng 250 USD (tương đương 6 triệu đồng) và 1 Tủ lạnh Samsung Ngăn đông dưới BMF trị giá 14.7 triệu đồng/giải.

Top 10 sinh viên chiến thắng cuộc thi “Khai phóng không gian Spacemax“ ảnh 3
Ngoài ra, cuộc thi còn có 2 giải khuyến khích đều nhận được 01 Tủ lạnh Samsung Ngăn Đông Dưới trị giá 11.9 triệu đồng/giải.

Top 10 sinh viên chiến thắng cuộc thi “Khai phóng không gian Spacemax“ ảnh 4
Là một trong những đề án được đánh giá cao nhất khi lấy ý tưởng từ gia đình ba thế hệ và ứng dụng dòng tủ lạnh RS65R5691B4 vào khai thác triệt để khoảng không gian bếp, bạn Minh Khoa chia sẻ: “Sau một thời gian dài đầu tư nghiêm túc vào đồ án, em vỡ òa cảm xúc khi mình giành chiến thắng. Em cảm ơn thương hiệu Samsung đã tổ chức cuộc thi sáng tạo này. Chính sự ấn tượng về thể tích chứa 650 lít và công nghệ SpaceMax giúp lớp vỏ mỏng hơn của tủ lạnh Side by Side 3 cửa đã giúp em nảy ra ý tưởng thiết kế khai phóng không gian của gia chủ hiện đại, cho họ trải nghiệm gian bếp thoải mái và rộng rãi tối đa”.

Top 10 sinh viên chiến thắng cuộc thi “Khai phóng không gian Spacemax“ ảnh 5
Cũng trong sự kiện, bà Nguyễn Y Mai – Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Điều Hành Ngành Hàng Điện Tử Tiêu Dùng Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết, gian bếp là nếp nhà, vì vậy việc sáng tạo, tối ưu ứng dụng một sản phẩm tủ lạnh vào không gian bếp sẽ tạo ra chuẩn mực sống hiện đại, giúp bếp trở thành điểm nhấn tinh tế của gia chủ và là không gian dung hòa của gia đình. Đó cũng chính là ý tưởng để cuộc thi ra đời. “Chúng tôi rất đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những sản phẩm đột phá của các bạn kiến trúc sư tương lai. Hy vọng rằng đây sẽ là bệ phóng cho tương lai của các bạn và truyền cảm hứng cho các tài năng của chúng ta”.

Top 10 sinh viên chiến thắng cuộc thi “Khai phóng không gian Spacemax“ ảnh 6
 

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục