Tony Stark thiết kế bộ đồ Người Nhện từ những thất bại của mình

Chia sẻ
Mối quan hệ cha-con, thầy-trò thú vị của hai nhân vật do Tom Holland cũng như Robert Downey Jr. thủ vai trong MCU còn được thể hiện ở những khía cạnh thú vị cần sự phát hiện tinh tế. 
 
Kể từ khi Người Nhện bắt đầu cuộc hành trình của mình trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Người Sắt đã là mentor chính cho Peter Parker tuổi teen. Ngoài việc trở thành tấm gương chủ nghĩa anh hùng để phấn đấu, hình bóng người cha thiếu vắng hay sự trợ giúp của Tony là rất đáng kể trong con đường hành hiệp của người hàng xóm thân thiện tại Queens. Bộ đồ chiến đấu của Spidey luôn thu hút được sự chú ý từ người hâm mộ bất kể định dạng nào được ra mắt, game, hoạt hình hay điện ảnh. Và khi mà designer của chúng trong MCU là Tony Stark, topic này càng trở nên thú vị trên các cuộc bàn tán ở mạng xã hội.
Tony Stark thiết kế bộ đồ Người Nhện từ những thất bại của mình ảnh 1
Nhưng giống như nhiều người vẫn trêu đùa nhiệm vụ trông trẻ của Iron Man với Peter, những trang phục chiến đấu cho web-head được tỷ phú công nghệ thiết kế đều là sự đúc kết từ những sai sót trong quá khứ mà anh không hề muốn Avenger trẻ tuổi phải đối mặt.
Mức độ bền bỉ
Dễ thấy sau những trận chiến, các bộ giáp Iron Man luôn tả tơi và gần như hư hại nặng nề. Đúng là vẻ đẹp bóng bẩy của lớp phủ công nghệ này chỉ nên được trưng bày khi độ bền của chúng cho đến trước Avengers: Infinity War đều là có vấn đề. Bộ giáp của Tony hiếm khi lãnh trọn một sát thương mà không bị vỡ hoặc trầy xước, có lẽ vì thế nên công nghệ nano khi solo với Thanos có thể tự hồi phục phần nào giải quyết được khiếm khuyết này.
Tony Stark thiết kế bộ đồ Người Nhện từ những thất bại của mình ảnh 2
Tuy nhiên bộ đồ Người Nhện đầu tiên mà Tony ấy thiết kế cho Peter trong Spider-Man: Homecoming tỏ ra cực kỳ bền bỉ ngay cả sau khi web-head bị kéo lê trên đường phố bằng một chiếc xe tải và khác với bộ đồ spandex handmade của Tobey Maguire trong bộ ba Sam Raimi, hai bên tay không bị rách toạc ra khi Parket một tay giữ vững con thuyền khổng lồ.
Tích hợp nhảy dù
Iron Man có lẽ đã không qua khỏi nếu Hulk chẳng ở đó, phân cảnh mà Người Sắt liều lĩnh lao qua cánh cổng không gian tiêu diệt Hạm đội Chitauri trong The Avengers. Ám ảnh hơn với chính Tony là khi người bạn thân Rhodey rơi xuống đất trong Captain America: Civil War, trả giá bằng đôi chân bị liệt suốt đời. Sau những tai nạn đáng tiếc này, chỉ bằng một bổ sung hết sức bình thường, Tony đảm bảo cả bộ đồ Người Nhện và Iron Spider đều được trang bị một chiếc dù tích hợp có thể tự động kích hoạt nếu Peter vượt quá độ cao nhất định.
Nhiệt độ
Lục lại các sự kiện trong Iron Man 3, chứng kiến một Tony kiêu ngạo đơn độc rơi xuống Tennessee băng tuyết cùng bộ đồ đã hỏng hóc hoàn toàn. Kể từ đó, một bổ sung về hệ thống sưởi ấm trong trang phục của Người Nhện đã được thêm vào và trong Homecoming cũng có phân cảnh cho thấy sự hữu ích của chức năng này khi Peter chẳng may rơi xuống hồ nước.
Tony Stark thiết kế bộ đồ Người Nhện từ những thất bại của mình ảnh 4
Khả năng sinh tồn ngoài vũ trụ
Trong Iron Man, Tony phải đối mặt với một vấn đề chết người khi tiếp xúc ở độ cao lớn, khiến bộ giáp bị đóng băng và làm sập nguồn hệ thống. May mắn thay, không chỉ giải quyết vấn đề ngay trong chính cuối bộ phim mà Tony còn lưu tâm điều này trong bộ đồ Iron Spider.
Tony Stark thiết kế bộ đồ Người Nhện từ những thất bại của mình ảnh 5
Ở những khía cạnh khác, Tony đã quá chu đáo trong việc đầu tư cho bộ đồ Người Nhện, vải lưới khi đang bay để đảm bảo rằng Peter có thể lượn sắc lẹm trên không trung, hay bộ giáp Iron Spider cũng có khả năng phản ứng ngay lập tức với spider-sense của Người Nhện.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục