Tony Stark sẽ là kẻ tồi tệ nếu Black Widow không chết trong End Game

Chia sẻ
Nếu tại Vormir, Hawkeye chết thay vì Black Widow, thì bức tranh tổng thể của MCU sẽ khác như thế nào ?
Avengers: Endgame đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ kéo dài 18 năm của vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ khung OG6 Avengers thời kỳ đầu (2012) cũng đã nói lời chia tay với Iron-Man và Black Widow cùng một cái cái kết khá trọn vẹn, tuy nhiên những giả thuyết được đặt lại thì điều gì sẽ xảy ra ?
Endgame ngoài trọng trách cao nhất là đem đến câu chuyện đã được Marvel xây dựng nhiều năm, trên thực tế có một có nhiệm vụ gần như không thể nhưng các nhà sản xuất của MCU bắt buộc phải đối mặt, đó là giải quyết kết thúc câu chuyện của đội ngũ Avengers đời đầu đã kéo dài từ 2012. Lời chia tay là điều mà nhiều người đã có thể dự đoán từ trước, nhưng chẳng mấy ai có thể tin được là dư âm của những hồi kết này lại lớn đến vậy. Bộ phim với doanh thu lớn nhất thời đại mới đây kỷ niệm một năm phát hành nhưng những ký ức vẫn còn tồn đọng đâu đó trong tâm trí khán giả.

Steve Rogers tạo ra một timeline khác để sống hạnh phúc với Peggy đến già, “Falcon” a.k.a. Sam Wilson sẽ tiếp quản chiếc khiên vibranium biểu tượng. Iron Man hy sinh bản thân vì vũ trụ còn những Hulk, Thor hay Clint thì được giữ lại để tiếp tục trong Phase 4. Tất cả đều khá êm đẹp, chỉ duy nhất số phận của Black Widow/ Scarlett Johansson vẫn còn trở thành tâm điểm tranh luận và điều này may ra chỉ có thể dừng lại khi Black Widow ra rạp cuối năm nay.

What If ?
Trong phim, bộ sậu OG6 Avengers (cùng với Ant-Man, Rocket Raccoon và Nebula) thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm sáu Viên đá Vô cực và đảo ngược thiệt hại mà Thanos đã gây ra trong Infinity War. Với việc để lại biệt đội báo thù ban đầu, dấu hiệu cho cái chết của MCU là có thể đoán được đối với các fan tinh ý, và với chiến lược được cả team đề ra, mọi dự đoán gần như trở nên chắc chắn vì một lần nữa ai đó sẽ phải trở lại Vormir để lấy Soul Stone. Giống như Thanos đẩy Gamora xuống vực thẳm, một sự hy sinh khác được yêu cầu để có được Viên đá Linh hồn, và sau khi cả hai giành giật nhau để được chết, Natasha đã thành công cứu mạng Clint.
Tony Stark sẽ là kẻ tồi tệ nếu Black Widow không chết trong End Game ảnh 1
Bộ 6 Avengers nguyên thủy
Khi tờ New York Times hỏi về khả năng Clint và Natasha đổi cái kết cho nhau, McFeely, biên kịch và sản xuất phim MCU chia sẻ: "Chắc chắn là có.” “Jen Underdahl, nhà sản xuất hiệu ứng hình ảnh của chúng tôi, đã đọc một bản phác thảo mà Hawkeye được lựa chọn để hy sinh”. Và ngay lập tức đáp lại rằng,” Đừng cướp nó khỏi cô ấy, đây là một cảm xúc thật sự mãnh liệt.”
Và nếu mọi thứ xảy ra ở chiều ngược lại, có lẽ sẽ chẳng ảnh hưởng đến mạch phim ở trận đánh tổng bộ Avengers Compound với việc Black Widow vẫn sẽ chiến đấu và bảo vệ trái đất. Điểm thú vị nhất trước khi Cap nhấc được Mjolnir là việc một phụ tá/sidekick như Hawkeye trở thành lớp phòng vệ đầu tiên bảo vệ các viên đá vô cực khỏi đám Outrider và nhận ra sự khác lạ của Nebula. Với kỹ năng điệp viên siêu hạng đủ để tay đôi với Proxima Midnight, chẳng có mấy bất ngờ khi Black Widow thậm chí có thể làm tốt hơn, nhưng đó là đối với mạch phim, còn hậu quả gì sẽ đến với mạch câu chuyện, cảm xúc giữa các nhân vật mới đáng được lưu tâm.

Sự day dứt chi phối thay vì nỗi tiếc thương
Khi Hawkeye trở lại Avengers với Viên đá Linh hồn trong tay, một nốt trầm lớn bao lấy toàn bộ không gian cả trong lẫn ngoài màn ảnh. Nhưng nếu Hawkeye chết thì điều đó sẽ còn lấy đi nhiều hơn nữa những giọt nước mắt. Liệu Natasha có còn vui được sau khi hồi sinh một nửa sự sống nhân loại, câu trả lời chắc chắn là không. Khoảnh khắc mà điện thoại Hawkeye đổ chuông, ai sẽ là người bắt máy và sự chết lặng của Laura khi đầu bên kia không phải giọng nói của chồng mình sẽ có thể ám ảnh đến tâm trí người xem lâu đến mức nào.
Tony Stark sẽ là kẻ tồi tệ nếu Black Widow không chết trong End Game ảnh 2
Marvel Studios đã khéo léo khi cho Natasha phút giây bộc bạch và trao cho cô một mục đích để gục ngã theo cách cao thượng nhất. Cô tự hào bản thân vì đã tìm thấy sự bình yên của hai chữ “gia đình” và đây cũng chính là thứ duy nhất để quyết định Clint sẽ trở thành siêu anh hùng Hawkeye hay kẻ cuồng sát Ronin. Nhiều nhận định cho rằng ít nhất Hulk cũng sẽ được hạnh phúc với Nat và cho cô một gia đình, nhưng việc mất đi cảm giác làm mẹ thật sự vì đã bị triệt sản trong Red Room cộng với ám ảnh từ nỗi đau quá khứ rồi cũng sẽ chẳng thể nào là một cái kết đẹp cho cả Hulk lẫn Black Widow.
Tony Stark sẽ là kẻ tồi tệ nếu Black Widow không chết trong End Game ảnh 3
Mối tình dang dở của những người luôn cho bản thân mình là quái vật
Nhìn cách Tony đau khổ khi không thể bảo vệ Spider-Man, sẽ thế nào nếu Iron-Man phải đối mặt với việc đẩy một người cha, người chồng vào một nhiệm vụ tự sát do mình lên kế hoạch. Suy nghĩ tước đi cơ hội gặp lại những người thân yêu của một người đàn ông sẽ nghiền nát Tony với cảm giác tội lỗi không thể cứu vãn. Đặc biệt hơn khi, Clint đã từ một người tuyệt vọng khi mất tất cả mọi thứ thân yêu rồi hy vọng và bám lấy hy vọng rằng anh ta có thể làm mọi thứ khác đi. Và chẳng may, nếu ai đó sử dụng chiếc Iron Gauntlet để đặt dấu chấm hết Thanos, Tony chắc chắn sẽ dành phần còn lại của cuộc đời mình sống trong địa ngục tội lỗi do bản thân tự tạo ra.
Tony Stark sẽ là kẻ tồi tệ nếu Black Widow không chết trong End Game ảnh 4
Natasha vẫn sẽ chết và Kate Bishop sẽ có tương lai chắc chắn hơn
Theo những cảm nhận cá nhân, ngay cả khi Black Widow sống sót qua Vormir, đả nữ người Nga vẫn có thể không sống sót đến hết Endgame. Hoàn toàn có khả năng Black Widow cũng sẽ nằm xuống chỉ để giữ lại hy vọng nhỏ nhoi cho Người Sắt kết liễu Thanos. Mỗi Avenger gốc trong Endgame phải đối mặt với con quái vật của chính họ và hoàn thành vòng cung câu chuyện bằng bản ngã của lý tưởng. Thời lượng phim còn lại là chẳng đủ để trao cho Black Widow bậc thang lên cột mốc “ biểu tượng”, nếu không hy sinh.
Tony Stark sẽ là kẻ tồi tệ nếu Black Widow không chết trong End Game ảnh 5
Hawkeye chết nhưng show Disney+ Hawkeye sắp tới vẫn có thể sẽ được tiếp tục nhưng với một câu chuyện khác. Về mặt kỹ thuật sẽ không có nhân vật của Jeremy Renner chính thức mà sẽ tập trung vào Kate Bishop, cô gái trẻ ( có thể là con gái của chính Clint được anh huấn luyện trong End Game) được truyền cảm hứng từ Hawkeye để kế thừa di sản của một Avenger. Cộng thêm Spider-Man, Shuri, chẳng phải Young Avengers đã trở nên quá rõ ràng hay sao?
Tony Stark sẽ là kẻ tồi tệ nếu Black Widow không chết trong End Game ảnh 6
Kate Bishop sẽ là tương lai của MCU ?
Natasha là một trong số ít nhân vật được góp mặt đáng kể trong mỗi bộ phim của MCU, ngoài Avengers là những lần xuất hiện trong các bộ phim solo của nhân vật khác, nổi bật như Captain America: The Winter Soldier, Iron Man 2 và Captain America: Civil War. Tuy nhiên, với một cuộc đời bỏ lại trên Vormir, Black Widow đã có thể khép lại hành trình của mình với sự mãn nguyện từ chính Scarlett Johansson. Trên thực tế, sự ra đi cũng một phần tác động từ thị hiếu khán giả dành cho các người phụ tá vài năm trở lại đây, một thần đồng IT như Wilfred Wigans trong Bloodshot hay một ví dụ mang tính giải trí như Ned của Spider-Man MCU sẽ đặc biệt được khán giả yêu thích và đem đến làn gió mới mẻ cho toàn bộ màu phim.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục