Tổng hợp tin đồn Nokia X: màn hình tràn viền tai thỏ, Snapdragon 636, ra mắt ngày 16-5

Chia sẻ
Thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại thông minh tiếp theo của Nokia xuất hiện ngày nhiều hơn. Nokia X (hoặc X6) với sự thay đổi tươi mới về thiết kế, hứa hẹn nhiều điều đối với thương hiệu di động nổi tiếng một thời.

Tổng hợp tin đồn Nokia X: màn hình tràn viền tai thỏ, Snapdragon 636, ra mắt ngày 16-5 ảnh 1
Tại Hội nghị di động toàn cầu MWC 2018 ở Barcelona, Tây Ban Nha, HMD đã ra mắt điện thoại thông minh Android One mang thương hiệu Nokia cùng với chiếc điện thoại "chuối" Nokia 8110 VoLTE. Trong bốn chiếc điện thoại mới, chỉ duy nhất Nokia 7 Plus có màn hình tỷ lệ 18:9. Hôm nay, HMD vừa trưng bày mô hình Nokia X mới sở hữu màn hình hiển thị tràn viền tai thỏ (notch) với tỷ lệ tương tự. Động thái rất nhanh của HMD khi phong trào tai thỏ trên màn hình tỷ lệ 18:9 phổ biến hiện nay.

Nokia X đi kèm với một màn hình hiển thị 5,8 inch tràn viền tai thỏ, cùng với logo Nokia ở mặt trước và được vát cong 2,5D hai bên, cùng bộ âm lượng và nút nguồn bên phải. Không giống như các bản quốc tế, điện thoại tại Trung Quốc có giao diện người dùng được nhà sản xuất smartphone tuỳ chỉnh phù hợp, Nokia X cũng sẽ không có Google Play. Chiếc điện thoại mới có mã TA-1099 và được bán đầu tiên tại đây.

Mặt sau Nokia X trang bị dấu vân tay cùng với bộ cảm biến camera kép phía sau, đèn flash LED hỗ trợ. Thiết bị đi kèm với cổng USB Type C cùng jack tai nghe 3.5mm và có hai phiên bản sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 636 và MediaTek P60, cùng bộ nhớ RAM khác nhau (xem đầy đủ bản rò rỉ tại đây).

Ngày ra mắt

Hôm thứ Sáu, HMD Global đã trưng bày mô hình Nokia mới được cho là X (hoặc X6) và xác nhận ngày ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 16-5 sắp đến. 

Một số thông tin liên quan, X dường như sẽ không có thấu kính Zeiss phổ biến trên các dòng Nokia khác. Nếu thiết bị được bán ở thị trường toàn cầu, hy vọng nó sẽ sở hữu hệ điều hành Android One. Ngoài chiếc điện thoại Nokia 1 là Android Go, tất cả smartphone Nokia từ đầu năm 2018 đều là thiết bị Android One.

Thiết bị sẽ được đăng tải trên Tenaa trong những ngày tới để chúng ta có thông tin cụ thể và chính xác hơn.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục