Tối nay Internet quốc tế hoạt động bình thường trở lại

Chia sẻ
Theo như thông báo từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ hoàn tất vào chiều tối nay 13/6. 

Tối nay Internet quốc tế hoạt động bình thường trở lại ảnh 1

Việc xử lý sự cố cáp quang biển AAG sẽ có thể xong vào 17h40 hôm nay, sớm 3 ngày so với dự kiến ban đầu. Sự cố lần này không phải do đứt cáp quang mà được cho là tuyến cáp AAG đã xuống cấp, dẫn đến hoạt động không ổn định. Tuy nhiên, lần này do nỗ lực định tuyến lưu lượng qua các đường cáp khác nên việc truy cập Internet quốc tế từ Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều.  

Đây là lần thứ tư các nhà mạng Việt Nam phải tiến hành sửa cáp AAG từ đầu năm 2015. Trước đó xảy ra 3 vụ đứt cáp vào ngày 5/1, 23/4 và 26/5. Mỗi lần đều khiến việc truy cập Internet quốc tế gặp rất nhiều khó khăn trong khoảng 2 tuần.

Các nhà mạng cho biết, từ khi đưa vào hoạt động đến nay tuyến cáp quang biển AAG đã bị đứt tổng cộng 17 lần, chưa kể các lần bị sụt nguồn trong thời gian ngắn. Không có gì bảo đảm từ nay đến cuối năm không xảy ra sự cố tương tự. Theo các nhà mạng, từ năm 2016 kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế mới có thể ổn định hơn nhờ các tuyến cáp thay thế là APG (Asia Pacific Gateway) và AAE1 (Asia Africa Euro 1) đi vào hoạt động. 

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục