Tốc độ 4G của nhà mạng thu hút khách hàng chuyển mạng giữ số

Chia sẻ
 
Theo công bố Speedtest mới đây cho thấy tốc độ 4G Viettel đã bị soán ngôi. Báo cáo của Cục Viễn thông, thuê bao chuyển mạng giữ số đến Viettel cũng xếp ở vị trí thứ hai. Vậy tốc độ truy cập liệu có phải là yếu tố hút khách hàng?
Tốc độ 4G của nhà mạng thu hút khách hàng chuyển mạng giữ số ảnh 1
 Theo khảo sát sơ bộ nhóm khách hàng trẻ từ 20-35 tuổi cho thấy, phần lớn khách hàng quyết định chuyển mạng do không hài lòng với tín hiệu sóng và tốc độ truy cập Internet của nhà mạng hiện tại. Đặc biệt là các trải nghiệm mượt 3G 4G trên điện thoại là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Điều này không lạ bởi với thời đại IoT (internet of things), việc đảm bảo kết nối liên tục gần như là yếu tố bắt buộc, đặc biệt là người dân sinh sống tại thành phố lớn.

Tốc độ 4G của nhà mạng thu hút khách hàng chuyển mạng giữ số ảnh 2
Báo cáo mới nhất của Speedtest về tốc độ các nhà mạng tại Việt Nam
 Trước đó, 4G Viettel luôn được đánh giá cao thông qua các công bố trong và ngoài nước. Tuy nhiên, số lượng người dùng chuyển mạng giữ số sang Viettel hiện xếp vị trí thứ hai. Cũng theo công bố mới đây của Speedtest, Viettel cũng đã bị “tụt hạng” về tốc độ mạng 3G 4G ở Việt Nam.

Tốc độ 4G của nhà mạng thu hút khách hàng chuyển mạng giữ số ảnh 3
Tốc độ các nhà mạng tại một số địa điểm
 Các yếu tố khác được khách hàng quan tâm là gói cước ưu đãi, các chương trình chăm sóc khách hàng. Thực tế khó có thể so sánh chính xác gói cước nhà mạng nào tốt hơn, bản thân mỗi nhà mạng đã có rất nhiều gói cước phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Giữa các nhà mạng lại có sự chênh lệch về ưu đãi phút gọi, lưu lượng data…

Bên cạnh đó, mỗi khách hàng có những trải nghiệm riêng về chương trình chăm sóc khách hàng. Tuy vậy, việc nhà mạng được ghi nhận bởi các tổ chức trong và ngoài nước cũng là nguồn tham khảo khi khách hàng có ý định chuyển mạng giữ số. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu về tốc độ mạng, đặc biệt là mạng 4G là yếu tố cần được quan tâm.

Tốc độ 4G của nhà mạng thu hút khách hàng chuyển mạng giữ số ảnh 4
 Cùng với việc cung cấp Sim 4G cho khách hàng, việc đảm bảo tốc độ nhanh, ổn định nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định đi hay ở của họ đối với nhà mạng, đặc biệt là khách hàng trẻ với nhu cầu kết nối cao và thích khám phá những yếu tố mới.

Tùng Dương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục