Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch

Chia sẻ
Màn ra mắt của dòng Macbook Retina mới, giá bán và ngày lên kệ Apple Watch, bộ công cụ Research Kit và HBO Now trên Apple TV là những điểm nhấn chính trong sự kiện Apple Spring Forward 2015.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 1
Như thường lệ, mở đầu cho sự kiện Spring Forward 2015, Apple đã có báo cáo nhỏ qua những con số trước khi công bố về các ứng dụng cũng như sản phẩm mới của hãng sẽ đến với người dùng trong năm 2015.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 2
Apple đã có 453 cửa hàng bán lẻ tại 16 quốc gia, với 120 triệu khách hàng ghé thăm trong quý vừa qua. Riêng tại Trung Quốc, Apple hiện có 21 cửa hàng bán lẻ và đang có kế hoạch lớn để tiếp tục phát triển tại thị trường này.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 3
Apple TV đã có các chương trình từ các nhà cung cấp nội dung tốt nhất. Hiện có hơn 25 triệu người sử dụng Apple TV để xem phim, truyền hình, âm nhạc và nhiều chương trình khác.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 4Từ 10/4 tới đây, HBO Now sẽ có trên Apple TV mà không cần đăng ký kết nối vệ tinh.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 5Apple TV đồng thời thông báo sẽ giảm giá thiết bị này xuống chỉ còn 69USD (khoảng 1,4 triệu đồng).
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 6
Tiếp đến, Tim Cook - CEO Apple công bố thông tin Apple đã bán ra tổng cộng 700 triệu chiếc iPhone (trong đó iPhone 6 góp phần đáng kể) giúp dòng sản phẩm này tăng trưởng 49% trong năm vừa qua, gần gấp đôi so với 25% của toàn bộ phần còn lại của thị trường smartphone.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 7
Không chỉ là một chiếc smartphone đơn thuần, iPhone còn như một công cụ chẩn đoán sức khỏe với hơn 900 ứng dụng đáng kinh ngạc được tạo ra từ HealthKit.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 8Và nay sẽ có thêm ResearchKit, một ứng dụng y tế cho phép các chuyên gia thu thập các dữ liệu liên quan đến sức khỏe của người dùng iPhone.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 9
ResearchKit sẽ có mặt vào tháng 4, dưới dạng nguồn mở để mọi người có thể sử dụng. Apple cũng cam kết về tính bảo mật về những thông tin mà người dùng cung cấp tới ứng dụng này.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 10Sau màn giới thiệu có phần khá dài về ứng dụng sức khỏe, tâm điểm của Spring Forward 2015 chính thức lộ diện.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 11
Tiếp tục là màn dạo đầu qua những con số. Doanh số bán hàng máy tính xách tay Mac đã tăng trưởng 21% so với năm ngoái, trong khi tổng doanh thu ngành công nghiệp này giảm.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 12Macbook hiện đã ở khắp mọi nơi mà bạn nhìn thấy, từ lớp học đến phòng khách cũng như phòng họp.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 13
Đó là lý do để dòng Macbook mới 2015 ra đời. Máy có độ dày chỉ 13,1mm, nặng chưa tới 1kg, được trang bị màn hình 12inch độ phân giải 2.304 x 1.440 pixel, trackpad mới. Đây là thế hệ Macbook đầu tiên không dùng quạt, trang bị mainboard mới nhỏ hơn 67%, dùng vi xử ly intel core M, chỉ tốn 5W. Pin Li-ion dạng viền giúp tận dụng không gian bên trong Macbook một cách hiệu quả. Máy hỗ trợ kết nối không dây, tất cả kết nối tập trung vào một cổng USB Type C duy nhất.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 14MacBook Retina 12 inch có 3 màu với giá từ 1.299USD.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 15Điểm nhấn cuối cùng của Spring Forward 2015 chính là chiếc Apple Watch.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 16Mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple đã được ra mắt lần thứ nhất vào ngày 9/9/2015 cùng với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 17
Tại Spring Foward 2015, Apple đã có màn giới thiệu chi tiết hơn vào các tính năng, cách thức hoạt động của Apple Watch như cho phép liên lạc trực tiếp với người khác, nhận message, trả lời trực tiếp, nhận cuộc gọi, đọc trực tiếp email có cả ảnh đính kèm.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 18Apple Watch cũng được tích hợp microphone cho phép trả lời cuộc gọi trực tiếp. Pin có thể dùng được 1 ngày.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 19Cuối cùng là bộ sưu tập thời trang, phong cách, đẳng cấp của Apple Watch.
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 20Apple Watch có giá từ 349USD, phiên bản Watch Edition làm từ vàng 18K có giá trên 10.000USD
Toàn cảnh sự kiện ra mắt Macbook 12 inch và Apple Watch ảnh 21
Apple Watch sẽ được đặt hàng từ 10/4 và bán vào 24/4/2015. Có mặt tại Úc, Canada, Trung quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Anh và Mỹ trong đợt đầu tiên.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục