Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận 'nghiện game' là một bệnh cần được chữa trị

Chia sẻ
Không chỉ nghiện bia, nghiện rượu mới là bệnh, "nghiện game" cũng vừa được liệt vào danh sách một bệnh cần phải được chữa trị của Tổ chức Y tế Thế giới.
Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận 'nghiện game' là một bệnh cần được chữa trị ảnh 1
Nghiện game (hay rối loạn về game) vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt vào là một bệnh tâm lí, cần được chữa trị chứ không chỉ là một vấn xã hội thông thường nữa. Vấn đề này đã được bàn bạc rất kĩ từ năm ngoái trong bản cập nhật các bệnh Thế giới (ICD-11), nhưng vào thứ 2 ngày 18/6 vừa qua thì Tổ chức đã ra quyết định chính thức.

Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận 'nghiện game' là một bệnh cần được chữa trị ảnh 2
Những 'bệnh nhân' rối loạn game được miêu tả là không thể kiểm soát được cường độ, thời gian và cách thức họ chơi game. WHO cũng cho rằng những người đặt game lên trên gia đình, các thú vui khác cũng là những người sẽ sớm mắc bệnh rối loạn này.

Dựa theo định nghĩa này, các bác sĩ sẽ có quyền tìm phương pháp chữa trị những người bị mắc bệnh, và những công ty bảo hiểm cũng sẽ có những gói bảo hiểm mới dành cho 'bệnh nhân game'.

Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận 'nghiện game' là một bệnh cần được chữa trị ảnh 3
Có vẻ như vẫn có những tổ chức y tế khác không đồng tình với quyết định này của WHO. Trích tờ Newsweek, Hiệp hội chẩn đoán và theo dõi bệnh tâm thần Mỹ, được thành lập bởi APA cho rằng đây không phải là một quyết định đúng đắn. Tuy vậy thì hiệp hội này cũng cho rằng việc nghiện game trực tuyến cũng là một 'biểu hiện cần được theo dõi để nghiên cứu trong tương lai'.
Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận 'nghiện game' là một bệnh cần được chữa trị ảnh 4
 Theo Digitaltrends

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục