Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp

Chia sẻ
Tivi 8K hiện tại cũng giống như Flagship vậy, biểu tượng về đẳng cấp của các hãng nên không hãng nào muốn bị xếp ở chiếu dưới.

Thị trường Tivi 8K nóng rực nửa cuối năm

Không hẹn mà gặp, đầu tháng 7/2020 cả LG và Sony đều đồng loạt giới thiệu tại thị trường Việt các dòng TV 8K mới nhất của mình. Trước đó, Samsung cũng có một series các sự kiện để quảng bá cho dòng TV 8K mới của hãng. Ngoài 3 tên tuổi lớn này, một số hãng công nghệ tới từ Trung Quốc cũng liên tục tung ra các dòng TV 8K nhưng chưa bán chính hãng ở Việt Nam.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 1

LG tung ra dòng OLED 8K đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại thị trường Việt

LG Việt Nam vừa giới thiệu tới thị trường Việt dòng TV OLED 8K ZX đầu tiên trên thế giới với 2 kích cỡ là 88 inch và 77 inch. Khác biệt nhất của dòng TV này với TV 8K thông thường là sự kết hợp 2 trong 1 giữa công nghệ OLED và công nghệ 8K. OLED là công nghệ màn hình tiên tiến nhất của LG hiện tại còn 8K là độ phân giải cao nhất hiện nay. 

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 2
Vì thế khi kết hợp lại với nhau, người dùng sẽ được thưởng thức công nghệ 8K ở một trải nghiệm đẳng cấp hơn với hơn 100 triệu điểm ảnh tự phát sáng, nhờ đó khả năng tái tạo hình ảnh sẽ chân thực và sống động hơn bao giờ hết. Dòng TV này của LG cũng ứng dụng AI để biến chuẩn hình ảnh đầu vào từ 2K, 4K lên độ phân giải 8K. Mức giá để sở hữu dòng TV siêu sang này là từ 490 triệu.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 3

Sony cũng nhảy vào thị trường Tivi 8K

Sony Việt Nam vừa giới thiệu 7 model TV mới, trong đó có 6 model chuẩn 4K và đặc biệt là TV LED 8K Z8H với 2 kích thước 85 inch và 75 inch. Đây là Model TV LED 8K đầu tiên mà Sony giới thiệu cho người Việt với một loạt các công nghệ nghe và nhìn. 

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 4
Trong đó, đáng chú ý là bộ xử lý X1 Ultimate cho phép TV LED 8K Z8H sẽ nâng cấp mọi hình ảnh đầu vào lên gần chuẩn 8K. Hiểu đơn giản là chất lượng ảnh đầu vào có độ phân giải thấp vẫn hiển thị gần như 8K. So với LG OLED 8K, mức giá sở hữu Sony TV LED 8K Z8H mềm hơn chỉ từ 263 triệu vì vẫn sử dụng công nghệ tấm nền LED.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 5

Samsung là hãng nhiều model TV 8K 

So với 2 đối thủ, Samsung giới thiệu các model TV 8K ở thị trường Việt với nhiều lựa chọn. Hiện tại, Samsung đang lên kệ 3 mẫu TV 8K là Q950TS 2020, Q800T 2020 và Q900R 2019. Mỗi Model lại có tùy chọn kích thước khác nhau, nhỏ nhất là 55‎ inch và lớn nhất là 98 inch với tổng cộng 10 lựa chọn. Đặc biệt, Samsung vừa giới thiệu thêm dòng The Wall siêu đắt đỏ có giá từ 9 tỷ đồng trở lên cũng với chuẩn 8K.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 6

Mức giá rẻ nhất cho phiên bản 55 inch 8K năm 2019 là khoảng 75 triệu, sau khi chiết khấu còn khoảng 48 triệu. Đối với dòng 8K 2020, mức giá rẻ nhất với phiên bản 65 inch là 120 triệu, sau chiết khấu là khoảng 100 triệu. Mẫu đắt nhất 85 inch là 270 triệu, sau chiết khấu còn 250 triệu. Như vậy, Samsung không chỉ có nhiều lựa chọn về model, kích thước mà còn có nhiều lựa chọn về mức giá hơn.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 7

Xét về công nghệ, dòng TV QLED 8K 2020 mới của Samsung có sự đột phá về công nghệ cho phép hiển thị 1,07 tỷ màu. Đồng thời cũng nâng cấp chuẩn đầu vào với độ khác nhau lên chuẩn 8K. Đặc biệt các dòng TV 8K 2020 của Samsung có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng, đảm bảo luôn hiển thị sống động ở mọi điều kiện ánh sáng.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 8

Tạm kết 

Ngoài công nghệ nhìn, các dòng TV 8K hiện tại của các hãng đều được trang bị công nghệ nghe đỉnh cao, AI thông minh và nhiều công nghệ khác để hỗ trợ giải trí không giới hạn cho người dùng. Chưa kể tới thiết kế sang trọng nên việc chọn mua thương hiệu TV 8K hiện tại với người dùng khá đau đầu, không chỉ vì tiền, công nghệ mà còn vì sự so sánh giữa các thương hiệu khác nhau.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 9

‎Nhìn chung, rào cản lớn nhất để người tiêu dùng được tận hưởng chất lượng hoàn hảo của dòng TV 8K hiện tại vẫn là giá. Cùng kích thước, TV 8K có thể đắt gấp 4-5 lần so với TV 4K. Dù vậy với những người đã trót đam mê sự hoàn hảo, có lẽ giá không thành vấn đề.

Tivi 8K: Cuộc đua công nghệ và đẳng cấp ảnh 10
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục