Tính năng Money in Excel giúp quản lý tài chính cá nhân

Chia sẻ
Sự ra đời của Money in Excel được cho là sẽ “thách thức” nhiều ứng dụng quản lý tài chính cá nhân phổ biến khác như Mint, Quicken.
 

Money in Excel là một tính năng mới xuất hiện dưới dạng một template cho Excel để giúp bạn có thể kiểm tra tình hình tài chính hằng ngày, bao gồm hoạt động giao dịch qua ngân hàng và thẻ tín dụng.  

Được Microsoft công bố từ tháng 4/2020, tính năng này có thể được tải về và đưa ra màn hình nền của máy tính tương tự như biểu tượng Excel hoặc sử dụng trực tuyến nhưng chỉ dành cho người dùng mua gói đăng ký Microsoft 365 Personal hoặc Family.

Tính năng Money in Excel giúp quản lý tài chính cá nhân ảnh 1
Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mở tính năng Money in Excel từ ứng dụng Excel trên điện thoại dù nó thiếu hầu hết các chức năng thời gian thực.

Microsoft lưu ý rằng Money in Excel không phải là Microsoft Money dù hai sản phẩm này khá tương đồng. Microsoft đã dừng khai thác công cụ Microsoft Money từ năm 2009 do sự cạnh tranh quyết liệt của các ngân hàng với những app cho riêng mình. Điều đó thúc đẩy Microsoft cải tiến và giới thiệu Microsoft Money Plus.

Tính năng Money in Excel giúp quản lý tài chính cá nhân ảnh 2
Giống như nhiều ứng dụng khác, Money in Excel hợp nhất tài khoản của người dùng từ nhiều dịch vụ khác nhau như: nhà cung cấp thẻ tín dụng, ngân hàng, cũng như bất kỳ khoản đầu tư và tài khoản hưu trí nào người dùng sở hữu. Dữ liệu đó được lưu trữ và theo dõi trong Excel, sử dụng phân tích để đo lường các thay đổi trong chi tiêu chung của họ, hoặc để theo dõi các chi phí định kỳ như phí sử dụng Netflix. Money in Excel cũng sẽ gửi thông báo nếu có bất kỳ thay đổi nào.

Tính năng Money in Excel giúp quản lý tài chính cá nhân ảnh 3
Để sử dụng tính năng Money in Excel, đầu tiên người dùng sẽ phải cài đặt template và sau đó thiết lập nó bằng cách liên kết các tài khoản ngân hàng thông qua một plugin được hỗ trợ bởi Plaid. Sau khi liên kết, Excel sẽ có thể lấy dữ liệu về tất cả các giao dịch của người dùng, cung cấp cho họ cái nhìn tổng quan về chi tiêu và thu nhập trên tất cả các tài khoản.

Tính năng Money in Excel giúp quản lý tài chính cá nhân ảnh 4
Template bao gồm các tính năng như Snapshot (trình bày tổng quan về chi tiêu hiện tại), Individual Transactions (các giao dịch cá nhân) và Recurring Expenses (các chi tiêu cá nhân). Ngoài ra, người dùng có thể so sánh thói quen chi tiêu của mình so với tháng trước, và nó sắp xếp các giao dịch mua hàng theo danh mục để họ có thể xem tiền của mình đã đi đâu, dùng cho mục đích gì.

Không những vậy, họ có thể tùy chỉnh để tạo ra các danh mục chi tiêu của riêng mình hoặc tạo một số biểu đồ để trực quan hóa các loại dữ liệu cụ thể không được bao gồm theo mặc định. Đồng thời, họ cũng có thể sao chép bất kỳ giao dịch nào sang một bảng tính riêng nếu cần thực hiện các tính toán cụ thể.

Tính năng Money in Excel giúp quản lý tài chính cá nhân ảnh 5
Bên cạnh tính năng hỗ trợ quản lý chi tiêu cho Excel thì Microsoft cũng có một số cập nhật mới cho người dùng điện thoại. Đáng chú ý nhất là phiên bản ứng dụng Office cho iOS thêm hỗ trợ file HEIC để chuyển tệp và tính năng nhập văn bản bằng giọng nói, giúp việc nhập liệu hiệu quả hơn.

theo PC World

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục