Tính năng mới trên Google Lens giúp học sinh giải bài toán khó

Chia sẻ
Google Lens đã trở thành một trợ thủ đắc lực đối với những học sinh gặp khó khăn trong quá trình giải các bài tập toán khó.

Trong một bài đăng mới nhất, Google đã giới thiệu ứng dụng Lens với tính năng giải mã các phương trình và vấn đề khó trong bài toán một cách nhanh chóng.

Sau khi tiến hành chụp ảnh bài toán qua ứng dụng Lens, người dùng có thể lướt qua các hướng dẫn và giải thích được đưa ra nhằm đơn giản hóa và phác thảo quá trình giải bài toán. Hệ thống này được phát triển dựa trên dịch vụ toán học Socratic.

Tính năng mới trên Google Lens giúp học sinh giải bài toán khó ảnh 1

Lens không phải là công cụ giải toán học đầu tiên trong những năm gần đây, nhưng sự xuất hiện của ứng dụng này đã giúp người dùng Android có thêm lựa chọn. Ngoài Lens, còn rất nhiều ứng dụng toán học khác được phát triển và sử dụng.

Bên cạnh đó, Google còn bổ sung thêm các mô hình AR của “gần 100 khái niệm STEM” cho các môn sinh học, hóa học và sinh viên các ngành khoa học khác.

Những người có thiết bị tương thích có thể sử dụng Google Tìm kiếm để truy cập các mô hình này. Google cho biết, nếu bạn muốn tìm kiếm “Mô hình cơ lượng tử”, họ sẽ ngay lập tức được nhìn cận cảnh một nguyên tử 3D và sử dụng thực tế ảo tăng cường (AR) để đưa hình ảnh vào không gian của họ.

Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các hoạt động giáo dục đã bị gián đoạn. Với việc học sinh ở nhiều nơi trên thế giới không thể đến trường mà phải học tại nhà, thì những công cụ kỹ thuật số này có thể sẽ giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Androidauthority

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục