Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm

Chia sẻ
 

Microsoft Word sẽ có thêm tính năng dự đoán văn bản vào tháng 3 sắp tới, rất hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm.

Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm ảnh 1
Theo lộ trình phát triển được tiết lộ của Microsoft, phần mềm Word sẽ sớm có thêm tính năng tiên đoán trước, được thiết kế để dự đoán những gì người dùng định viết tiếp theo và giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như công sức để hoàn thành một đoạn văn bản.

Khi bản cập nhật chính thức triển khai, Word sẽ bắt đầu tạo ra các dự đoán văn bản trong thời gian thực. Khi người dùng bắt đầu nhập nội dung, Word sẽ đưa ra các gợi ý bằng màu xám, nếu muốn sử dụng, người dùng bấm chấp nhận bằng phím Tab hoặc từ chối bằng phím Esc.

Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm ảnh 2
Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm ảnh 3

Microsoft cho biết dự đoán văn bản sử dụng mô hình học máy nhằm đưa ra các đề xuất dựa trên văn bản mà người dùng nhập vào tài liệu hoặc email hiện tại. Dữ liệu dùng đề học máy sẽ không được lưu trữ, xem hoặc chia sẻ bởi bất kỳ ai, trừ khi trong một phần của cơ chế phản hồi với người dùng. Tính năng tiên đoán của Word sẽ cải thiện theo thời gian, phù hợp với phong cách viết và sở thích ngôn ngữ của từng người dùng, đồng thời sẽ giúp giảm thiểu lỗi chính tả và ngữ pháp.

Tính năng đặc biệt này hiện vẫn đang được phát triển nhưng dự kiến sẽ ra mắt cho người dùng ứng dụng Windows vào cuối tháng 3. Chưa rõ khi nào bản nâng cấp sẽ được cập nhật cho các phiên bản Word trên macOS hay web.

Theo Techradar

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục