Tính năng “gọi điện không cần sóng” trên iPhone 13 chỉ khả dụng ở một số nơi

Chia sẻ
Theo các báo cáo, tính năng gọi điện thông qua vệ tinh của iPhone tại khu vực không có mạng di động chỉ hoạt động ở một số quốc gia nhất định.

Apple sẽ phải mất thêm nhiều năm nữa để “phủ sóng” tính năng này trên toàn thế giới.

Trước đó, một nhà phân tích nổi tiếng đã tiết lộ rằng iPhone 13 có thể hỗ trợ liên lạc vệ tinh LEO (quỹ đạo thấp), cho phép người dùng liên lạc qua tin nhắn và cuộc gọi điện thoại ngay cả khi không có sóng di động. Tuy nhiên, nó sẽ đi kèm với một số hạn chế nhất định.

Tính năng “gọi điện không cần sóng” trên iPhone 13 chỉ khả dụng ở một số nơi ảnh 1

Tính năng đòi hỏi phần cứng cải tiến cùng mức chi phí cao. Các nguồn tin đồn đoán rằng có thể tính năng này sẽ hoạt động trong trường hợp khẩn cấp, hoặc là gửi tin nhắn khẩn cấp, hoặc là gửi tín hiệu cấp cứu SOS, ban đầu thông qua iMessage, để liên hệ với dịch vụ khẩn cấp hoặc bạn bè thân thiết mà không cần bất kỳ tín hiệu di động nào.

Tuy nhiên, quá trình này có thể mất tới một hoặc hai phút để nhận được tín hiệu, đồng thời yêu cầu người dùng iPhone 13 phải ở ngoài trời để sử dụng tính năng liên lạc vệ tinh LEO.

Dòng sản phẩm iPhone 13 dự kiến sẽ chính thức được công bố vào tháng 9 và chúng ta vẫn chưa biết liệu Apple có giới thiệu tính năng này hay không.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục