Tình một đêm của Người Sắt đáng lẽ đã có một câu chuyện khác

Chia sẻ
 
Rebecca Hall mới đây đã tiết lộ vai trò thực sự cho nhân vật của cô trong Iron Man 3.

Được phát hành vào năm 2013 sau thành công vang dội của The Avengers, Iron Man 3 là bộ phim solo duy nhất của tỷ phú thiên tài Tony Stark không được đạo diễn bởi Jon Favreau, mặc dù ông vẫn xuất hiện trong bộ phim với vai diễn quen thuộc Happy Hogan. Không làm người hâm mộ thất vọng, Iron Man 3 càn quét phòng vé trên toàn cầu với 1,214 tỷ USD thu về và biến Người Sắt trở thành biểu tượng vĩ đại nhất của MCU.

 

Tình một đêm của Người Sắt đáng lẽ đã có một câu chuyện khác ảnh 1
Iron Man 3 là câu chuyện quan trọng bậc nhất trong 10 năm phát triển MCU

Maya Hansen trong phim được giới thiệu như người tình một đêm của Tony Stark trong quá khứ từ rất lâu trước khi anh trở thành Iron Man. Cô từng là nhà thực vật học nổi tiếng toàn thế giới nhưng sau mối tình chóng vánh với Người Sắt, cô đã quyết định giúp đỡ Aldrich Killian - con quái vật do Tony tạo ra và quay lại khủng bố chính Tony. Tuy nhiên, vai trò của Maya Hansen trong phim là khá phập phù, cái chết của cô khi bị Killian bắn ở giữa chững bộ phim cũng khiến người xem khá khó hiểu về ý định thật sự của Marvel Studios cho nhân vật. Nếu có thì Maya chỉ đem đến cho người xem cái nhìn gần gũi hơn về con người Tony, khi chàng playboy vẫn nhớ tên Maya sau từng ấy năm và chỉ giả vờ quên đi, cố tỏ ra lạnh lùng và vô cảm mặc dù sâu trong con người anh không phải vậy. 

 

Tình một đêm của Người Sắt đáng lẽ đã có một câu chuyện khác ảnh 2
Khung cảnh trong quá khứ của Iron Man 3

Nhưng mới đây, Rebecca Hall đã có những chia sẻ về vai trò thật sự của nhân vật mà cô thủ vai. Cụ thể, trong kịch bản đầu tiên mà cô được đọc, Maya sẽ có vai trò xuyên suốt của bộ phim chứ không phải là kép phụ cho phản diện chính Aldrich Killian do Guy Pierce thủ vai. Maya sẽ nắm vai trò chủ chốt trong việc tạo ra một huyết thanh nhưng cuối cùng cô sẽ có một quyết định tử đạo để cứu vãn sai lầm của mình. Từ một ác quỷ được cảm hóa thành anh hùng thực sự.

Tình một đêm của Người Sắt đáng lẽ đã có một câu chuyện khác ảnh 3
Cái chết khá vô nghĩa của Maya

Những lời chia sẻ của Rebecca hoàn toàn phù hợp với những gì Marvel Studios đã tiết lộ từ những ngày đầu quảng bá cho Iron Man 3, chính xác hơn là thông tin về một nữ nhân vật phản diện chính - về cơ bản là giống nhân vật Killian. Tuy nhiên sự thay đổi sau đó đã được đưa ra tại thượng tầng Marvel, các cổ đông chính đều đồng tình rằng các sản phẩm ăn theo từ nhân vật nữ sẽ không bán chạy như các đồng nghiệp nam của họ, đồng thời là sức nặng không hề lớn tại thời điểm đó dành cho phái đẹp trong điện ảnh, vậy nên sự thay thế là điều bắt buộc.

Tình một đêm của Người Sắt đáng lẽ đã có một câu chuyện khác ảnh 4
Phản diện quốc dân - Guy Pierce

Quyết định đầy dứt khoát của Marvel đã thu về cho họ thành công về thương mại khổng lồ và tạo bệ phóng thuận lợi cho những câu chuyện hấp dẫn của MCU suốt 7 năm sau đó, nhưng biết đâu nếu ngày ấy Marvel Studios chau chuốt hơn cho câu chuyện của Maya cùng với sự phát triển của Pepper Potts, giá trị của phái đẹp trong Hollywood sẽ không phải đợi lâu đến vậy để được chứng minh.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục