Tin vui cho fan của Xiaomi: Redmi Note 7 đã có kháng nước

Chia sẻ
Xiaomi không công bố tiêu chuẩn IP cho chiếc máy này mà chỉ âm thầm gia cố khả năng kháng nước nhằm tăng độ bền cho Redmi Note 7.

Tin vui cho fan của Xiaomi: Redmi Note 7 đã có kháng nước ảnh 1
Sau khi ra mắt chỉ 2 ngày, Redmi Note 7 đã bị mổ xẻ để khám phá nội thất bên trong, và điều bất ngờ là chiếc điện thoại này bền bỉ với môi trường hơn chúng ta nghĩ. Cụ thể, các cổng kết nối, viền khay sim và nút bấm đều có gioăng cao su ngăn nước xâm nhập. Giám đốc điều hành của Xiaomi - Lei Jun hiện đã xác nhận điều đó trên Weibo. Ông nói rằng, đội ngũ kỹ thuật đã nỗ lực rất nhiều để thiết kế các gioăng cao su chống nước cho tất cả các điểm yếu của thiết bị này bao gồm: khay thẻ SIM, cổng USB-C, jack âm thanh 3,5 mm, các nút và thậm chí xung quanh mô-đun camera hay màng loa.

Mặc dù có mức giá rất mềm nhưng Lei Jun cho biết, Redmi Note 7 đã trải qua các bài kiểm tra chất lượng tương tự như các mẫu máy hàng đầu của Xiaomi. Tất nhiên, Redmi Note 7 không được chứng nhận IP và hãng cũng không công bố khả năng kháng nước khi giới thiệu Redmi Note 7 tại sự kiện, bởi tính năng này như một con dao 2 lưỡi, người dùng đôi lúc không hiểu hết công dụng hoặc cố tình lợi dụng nó gây áp lực với hãng. Dù sao có thì vẫn hơn không, Redmi Note 7 sẽ sống sót tốt hơn nếu chẳng may bị nước bắn vào hoặc sử dụng thoải mái trong môi trường ẩm ướt, bụi bặm, đây là điều mà những máy Xiaomi trước đây còn thiếu.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục