Tin vui cho điện ảnh thế giới đến từ Trung Quốc

Chia sẻ
Đóng băng hoàn toàn do đại dịch COVID-19, điện ảnh thế giới đã đón nhận dấu hiệu tích cực đầu tiên sau cơn khủng hoảng.

Theo các nguồn tin, hơn 500 rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài vắng bóng tại cuộc gia đông dân nhất thế giới. Đây là kết quả đáng mừng khi đại dịch toàn cầu ở Trung Quốc đã được kiểm soát so với thời điểm bùng nổ cách đây hơn 1 tháng.  

 

Tin vui cho điện ảnh thế giới đến từ Trung Quốc ảnh 1
Các phòng vé đông đảo được hi vọng sẽ sớm trở lại

Truyền thông CGTN điểm tin rằng 486 rạp chiếu đã được mở vào thứ Sáu tuần trước, trong khi Caixin cho biết con số này đã tăng lên 507 vào thứ Hai. Tuy chỉ chiếm 5% tổng số lượng rạp chiếu khổng lồ tại Trung Quốc, nhưng đây cũng đã là một con số đủ ấn tượng và đem lại hi vọng cho điện ảnh thế giới tại thị trường phim ảnh xếp thứ 2 toàn cầu.


Nhiều tác phẩm đã được phát hành tại các cụm rạp như bộ phim kinh dị khá nổi tiếng 2019 - Sheep Without A Shepherd cùng với các bộ phim được công bố trước đó là American Dreams in China, Wolf Totem, Wolf Warrior 2, The Wandering Earth và Capernaum.  Bản phát hành mới nhất là bộ phim hoạt hình Spycies.

 

Tin vui cho điện ảnh thế giới đến từ Trung Quốc ảnh 2
Mulan sẽ sớm được trở lại quốc gia của mình

Những dấu hiệu khởi sắc cho quá trình phục hồi của điện ảnh đã có, và sẽ thật tuyệt vời nếu đều tương tự sẽ sớm xuất hiện ở những quốc gia khác trong một năm mà giới mộ điệu đã chờ đợi quá lâu cho những bữa tiệc hoành tráng của các tác phẩm điện ảnh.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục