Tin tặc rao bán 1,5 tỷ tài khoản người dùng Facebook sau sự cố đêm qua

Chia sẻ
 

Sau khi Facebook sập trên diện rộng trong khoảng 7 giờ đồng hồ, tin tặc đã rao bán 1,5 tỷ tài khoản người dùng Facebook, rốt cuộc là như thế nào?

Tin tặc rao bán 1,5 tỷ tài khoản người dùng Facebook sau sự cố đêm qua ảnh 1
Từ đêm ngày 4/10, toàn bộ mạng Facebook, WhatsApp và Instagram đã ngừng hoạt động. Sáng nay, sau khi quay trở lại, giám đốc công nghệ của Facebook đã bày tỏ lời xin lỗi chân thành về thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ nền tảng. Facebook đã cử một nhóm đến trung tâm dữ liệu của công ty để thiết lập lại dịch vụ theo cách thủ công. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra dễ dàng như mong đợi. Họ đã trải qua rất nhiều vấn đề về mạng. Tuy nhiên, nhóm đã làm việc nhanh nhất có thể để gỡ lỗi và khôi phục các nền tảng.
Nhưng khá trùng hợp khi sau đó, Russian Privacy Affairs đưa tin, thông tin cá nhân của khoảng 1,5 tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu được cho là đã bị rao bán sau một vụ rò rỉ mới đây bao gồm tên, địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại của người dùng.
Tin tặc rao bán 1,5 tỷ tài khoản người dùng Facebook sau sự cố đêm qua ảnh 2
Hiện tại, không có cách nào để xác nhận liệu báo cáo từ Russian Privacy Affairs có phải là sự thật hay không. Tuy nhiên, đã có xác nhận rằng một số người đã cố gắng mua một số dữ liệu người dùng Facebook. Tuy nhiên, những người mua này phản ánh lại họ đã bị người bán lừa đảo và không nhận được bất kỳ dữ liệu nào sau khi thanh toán 5.000 USD (gần 114 triệu đồng) cho thông tin của 1 triệu người dùng. Nên có thể không có dữ liệu nào bị rò rỉ ở đây cả. Tuy nhiên, tất cả người dùng Facebook phải hết sức cảnh giác trước những hoạt động trên Facebook ở thời điểm này vì chưa có gì là chắc chắn cả.
Ngoài ra, trong một chia sẻ mới đây với The New York Times, hai thành viên trong nhóm bảo mật của Facebook giấu tên cho biết, không có khả năng sự cố lần này là một cuộc tấn công mạng. Vì nếu là một cuộc tấn công mạng, nó không thể ảnh hưởng đến quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.
Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục