Tin nóng: Truy tìm pháp thuật (Onward) bị cấm chiếu vì nội dung LGBT

Chia sẻ
 
Bộ phim mới nhất của Disney và Pixar là Onward đã bị cấm ra rạp ở một số quốc gia ở Trung Đông do nội dung có một nhân vật phụ là người đồng tính công khai.

Theo Deadline, bộ phim đã bị cấm ở Kuwait, Oman, Qatar và Ả Rập Saudi. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi phim vẫn qua kiểm duyệt ở một số nước khác tại lãnh thổ Trung Đông. 


Cụ thể là trong phân cảnh nhân vật do Tom Holland và Chris Pratt lồng tiếng cải trang thành sĩ quan Bronco. Họ đã có cuộc trò chuyện với với Sĩ quan Spectre do Lena Waithe lồng tiếng và cô nàng đã nói : “It’s not easy being a new parent – my girlfriend’s daughter got me pulling my hair out, okay ? ”. Có thể hiểu là vấn đề của con gái cô và bạn gái con bé đang khiến cô đau đầu.

 

Tin nóng: Truy tìm pháp thuật (Onward) bị cấm chiếu vì nội dung LGBT ảnh 1
2 ngôi sao Marvel cũng góp mặt trong tác phẩm 

Các phản ứng của mỗi quốc gia với bộ phim này cũng khác nhau. Đa số các quốc gia khác vẫn chấp thuận nhưng cũng có một số quốc gia đã yêu cầu chỉnh sửa sau khi kiểm duyệt. Ví dụ như ở Nga, Onward không hoàn toàn bị cấm ra rạp, nhưng nó đã bị kiểm duyệt. Thay vì "bạn gái", nhân vật của Waithe đã sửa thành “đối tác“ trong bản dịch.

 

Tin nóng: Truy tìm pháp thuật (Onward) bị cấm chiếu vì nội dung LGBT ảnh 2
Thông điệp LGBT vẫn bị cấm ở một số quốc gia

Việc các tác phẩm lồng ghép chi tiết LGBT bị sửa đổi hoặc thậm chí cấm cửa không còn là điều xa lạ. Vào tháng 12 năm 2019, Star Wars: The Rise of Skywalker đã gây chú ý khi một cảnh miêu tả hai người phụ nữ hôn nhau đã bị cắt ở Dubai và Singapore.


Với một bộ phim hoạt hình, và có ảnh hưởng đến các khán giả trẻ, việc Onward trải qua những khắt khe kiểm duyệt có lẽ không làm các khán giả bất ngờ.


TOM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục