Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3

Chia sẻ
Không chỉ chiếm số điểm AnTuTu cao nhất trong phân khúc smartphone tầm trung, Oppo Reno3 còn có khả năng chụp được những bức ảnh độc lạ với chất lượng vượt trội, xứng tầm “chuyên gia selfie”.
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 1

Chỉ bằng những vật dụng đơn giản gồm: một tấm kính trong suốt (đặt làm hoặc mua ở cửa hàng cắt kính khoảng vài chục ngàn), một chiếc khăn vải ren và một đèn ring-light trang điểm loại nhỏ, bạn đã có thể dễ dàng tạo ra nhiều bức ảnh siêu “art” dưới sự hỗ trợ của camera 44MP từ Oppo Reno3. Đặc biệt hơn là những bức ảnh này đa số đều được chụp từ camera trước, điều mà mọi người nghĩ rằng “không bao giờ có thể”.

Setup 1: Chụp với nguồn sáng trắng từ đèn trang điểm

Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 2
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 3
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 4
Sử dụng vải ren và đèn chiếu để tạo nên các hình họa chiếu vào da của mẫu, tạo cho ảnh thêm độc đáo. Trong môi trường setup này, camera selfie từ Oppo Reno3 tái tạo chính xác màu da, màu môi và đặc biệt là độ nét rất sâu ở vùng mặt.
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 5
Hậu trường setup
Setup 2: Chụp qua kính trong suốt / gương
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 6
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 7
Setup này trông như mẫu đang ngồi nhìn đường sá bên ngoài trong cơn mưa qua khung cửa sổ. Dù có tấm kính và những giọt nước làm vật cản nhưng Reno3 vẫn lấy nét chính xác vào gương mặt mẫu. Hơn nữa, khi chạm lấy nét ở những giọt nước bên ngoài kính thì máy vẫn hiểu và chuyển vùng nét vào những giọt nước như ảnh bên dưới. Phần màu da vẫn được tái tạo chính xác và độ nét ở phần lông mi, vân môi vẫn căng dù trong điều kiện thiếu sáng.
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 8
Máy chuyển vùng lấy nét khi chạm lấy nét vào các giọt nước trên kính
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 9
Khi tắt đi đèn trang điểm và chỉ sử dụng nguồn sáng là đèn chiếu từ điện thoại, Oppo Reno3 vẫn lấy nét chính xác vào chủ thể.

Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 10
Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 11
Hậu trường setup ảnh chụp qua kính.

Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 12
Cuối cùng là một tấm selfie có sử dụng filter Trắng Đen ngay trên máy với setup mẫu nằm trên một tấm gương lớn. Thật ngạc nhiên khi camera trước của Oppo Reno3 không chỉ thể hiện vùng tương phản sáng tối chuẩn xác mà còn tạo độ nổi khối khiến cho chủ thể nhìn “chân thực” hơn rất nhiều.

Tin được không? Đây là ảnh chụp từ camera trước của Oppo Reno3 ảnh 13
Hậu trường setup ảnh chụp qua gương

Thật khó tin rằng Oppo Reno3 lại có thể tạo nên những bức ảnh “có hồn” từ chính camera selfie độ phân giải lên đến 44MP. Một phần thành công của bộ ảnh nhờ vào tính năng chụp đêm Ultra Dark Mode giúp Reno3 kiểm soát tốt ánh sáng, thu được nhiều chi tiết hơn so với những smartphone khác. Tuy tập trung nâng cao trải nghiệm selfie nhưng không lơ là camera chính, Reno3 vẫn được trang bị đầy đủ 4 camera đa dạng góc chụp gồm: camera chính 48MP, camera tele 13MP, camera góc rộng 8MP và camera đơn sắc 2MP. Với bộ đôi camera trước & sau như vậy, người dùng thoải mái sáng tạo nhiều thể loại ảnh khác nhau trong mọi điều kiện ánh sáng, hướng đến đa dạng phong cách, tăng trải nghiệm giải trí lên một tầm cao mới.

Hoàng Sam

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục