Tin đồn Sony α7RⅡ có bộ xử lý ảnh mới, lấy nét nhanh và ISO cao hơn

Chia sẻ
Sony α7RⅡ sắp ra mắt, đây là khoảng thời gian xuất hiện nhiều tin đồn về nó. Sau đây, Nghe Nhìn Việt Nam sẽ tổng hợp các thông tin "nặng ký" nhất về chiếc mirrorless đình đám này.
Tin đồn Sony α7RⅡ có bộ xử lý ảnh mới, lấy nét nhanh và ISO cao hơn ảnh 1
Tin vui nhất có lẽ là việc α7RⅡ sẽ được cải thiện khả năng lấy nét tự động, vì trước đó α7R lấy nét khá chậm, máy chỉ có hệ thống nhận diện lấy nét theo tương phản. Thứ hai, α7RⅡ sẽ được nâng cấp bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới thay cho BIONZ X đang sử dụng trên α7R. Nếu đúng, bộ xử lý mới có thể là BIONZ XI cho tốc độ xử lý nhanh hơn, tái tạo chất liệu và chi tiết tốt hơn, xuất ra các bức ảnh chi tiết tự nhiên, chân thật và có độ nhiễu thấp hơn.
Cũng liên quan đến độ nhiễu, có thông tin cho rằng α7RⅡ sẽ được mở rộng phạm vi độ nhạy sáng ISO, hiện tại vẫn chưa rõ mức độ mở rộng là bao nhiêu nhưng có lẽ không thể bằng 'trùm cuối' ISO α7S được.
Chưa hết, α7RⅡ rất có thể sẽ được trang bị một tính năng mới, đó là shutter-silent, công nghệ này sẽ khiến việc bấm chụp bằng α7RⅡ chỉ phát ra một tiếng động rất nhỏ, thích hợp chụp trong đám cưới, sự kiện, thiên nhiên hoang dã...
Tin đồn Sony α7RⅡ có bộ xử lý ảnh mới, lấy nét nhanh và ISO cao hơn ảnh 2
Còn lại, α7RⅡ gần như chắc chắn sẽ được trang bị hệ thống chống rung 5 trục tương tự α7R và sử dụng lại cảm biến full-frame 36,4MP trên phiên bản tiền nhiệm. Thời gian ra mắt dự kiến của chiếc mirrorless hấp dẫn này vào khoảng trung tuần tháng 4, khi NAB Show 2015 khai mạc tại Las Vegas.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục