Tin đồn Cốc Cốc thu thập dữ liệu người dùng Facebook và câu trả lời của hãng

Chia sẻ
Mới đây trên các trang mạng liên tục đăng tin về việc trình duyệt Cốc Cốc theo dõi thông tin của người dùng Facebook, hãng phát triển trình duyệt đã có câu trả lời.
Tin đồn Cốc Cốc thu thập dữ liệu người dùng Facebook và câu trả lời của hãng ảnh 1
Vào tối 15/4 vừa qua, một tài khoản Facebook mang tên Trần Văn Hòa đưa tin trình duyệt web Cốc Cốc tự động tải lên Cookie khi đăng nhập tài khoản Facebook, giúp công ty này có được tên và mật khẩu của người dùng. Ngoài ra, một lập trình viên mạng đã đăng tải một video chứng minh rằng Cốc Cốc đang thu thập những gì người dùng gõ vào trinh duyệt, sau đó đăng tải lên một trang itim.vn, cũng thuộc quyền sở hữu của Công ty THHH Cốc Cốc.
Tin đồn Cốc Cốc thu thập dữ liệu người dùng Facebook và câu trả lời của hãng ảnh 2
Nhưng trong ngày hôm nay, anh Trần Văn Hòa đã đính chính thông tin, cho rằng vụ việc xảy ra do xung đột giữa tính năng kiểm tra chính tả và tiện ích Ninja Fast Login của chính anh phát tiển. Nhận ra sai lầm này anh đã xóa những bài viết để tránh hiểu lầm.

Còn về cáo buộc theo dõi keylog của người dùng, ông Hiếu Phan - Trường nhóm phát triển trình duyệt Cốc Cốc cho biết, Cốc Cốc thu nhập Cookie từ các trang chủ của hãng nhằm để cải thiện chất lượng phục vụ, chứ không thu nhập trái phép bất cứ dữ liệu nào. Cốc Cốc cam kết tuân thủ về cam kết quốc tế về sự riêng tư, hãng chỉ thu thập thông tin để cải thiện giao diện và thuật toán tìm kiếm mà thôi.

Tham khảo Vietnamnet và Thanh Niên

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục