Time-line hiện tại của MCU có thực sự khó hiểu

Chia sẻ
Wandavision chiếu sau nhưng lại lấy bối cảnh trước Spider-Man: Far From Home ?
 
Các sự kiện của Avengers: Endgame đã định hình Vũ trụ Điện ảnh Marvel theo những cách rất mới và thú vị. Về cốt truyện, chúng ta cơ bản đã nhận biết được Avenger mạnh nhất, khái niệm đa vũ trụ trong tương lai hay đặc biệt nhất là cảm giác lạ lùng của việc ngắm nhìn vũ trụ điện ảnh tiếp tục lăn bánh mà thiếu vắng ba mũi nhọn của nó xuyên suốt một thập kỷ. Sau 2020 đáng quên khi chẳng có tác phẩm nào on air, WandaVision đã trở lại để lần nữa khẳng định DNA chinh phục của Marvel Studios, lần đầu làm TV Show, họ tạo ra luôn chương trình trực tuyến hàng đầu thế giới.
Time-line hiện tại của MCU có thực sự khó hiểu ảnh 1
Tuy nhiên, chủ đề time-line /dòng thời gian/ của MCU mới đang là topic nóng hổi sau những chia sẻ của đạo diễn The Falcon and The Winter Soldier, Kari Skogland. Như đã được xác nhận trước đó, Wandavision chỉ diễn ra 3 tuần sau khi Avengers: Endgame kết thúc (năm 2023) nhưng đối với series của Sam và Bucky, mọi thứ đã 6 tháng trôi qua kể từ The Blip. Trở lại tác phẩm khép lại Infinity Saga, Spider-Man bắt đầu du lịch Châu  Âu 8 tháng hậu Endgame trong Far From Home (2019).
Time-line hiện tại của MCU có thực sự khó hiểu ảnh 2
Như vậy sẽ thấy dòng thời gian hiện tại của The Falcon and The Winter Soldier diễn ra khá lâu sau WandaVision và một thời gian ngắn trước Far From Home. Đây là lợi thế đặc biệt để MCU khám phá sự ảnh hưởng của tàn dư Thanos đến thế giới mới và những gì diễn ra sắp tới đây sẽ đặc biệt nhấn mạnh về chính trị khi dân số thế giới tự dưng hồi sinh trở lại như sự hỗn loạn mà Flag-Smashers mang đến.
Time-line hiện tại của MCU có thực sự khó hiểu ảnh 3
 

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục